SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
5
3
1
Tài nguyên - môi trường Thứ Hai, 05/02/2018, 08:35

Vệ sinh môi trường chuẩn bị đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Từ ngày 29/1/2018 đến ngày 2/2/2018, các phường trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức ra quân được 198 cuộc với 1.146 lượt lực lượng tham gia. Trong đó, tập trung ra quân thực hiện trật tự đô thị, tiến hành làm vệ sinh môi trường, cắt tỉa viền bo cây xanh trên các tuyến đường, tiến hành xử lý rác tại các nơi ô nhiễm như trên các dòng kênh, cống thoát nước trên địa bàn như cống Cầu xáng, kênh hở. Đồng thời, các phường chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dọn vệ sinh, trang trí để đón tết và vận động các hộ dân tiến hành chỉnh trang nhà cửa, chỉnh trang mặt tiền nhà, tháo dỡ mái che hư, cũ đảm bảo mỹ quan đô thị.

Qua đó, các lực lượng chức năng đã tập trung xử lý 40 trường hợp, nhắc nhỡ 364 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị như mua bán, đậu đỗ xe lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, tiến hành cho ký cam kết không tái vi phạm.

Đến thời điểm hiện tại, một số tuyến đường trên địa bàn thành phố và một số chợ trung tâm như chợ Cầu Xáng, chợ Phường 1, chợ Nông sản... vẫn còn tình trạng cố tình vi phạm, chống đối và tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhiều lần cần được bố trí lực lượng đóng chốt và có biện pháp xử lý nghiêm.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, các phường sẽ tiếp tục ra quân cao điểm thực hiện công tác sắp xếp trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Tiến hành đóng chốt an ninh trật tự tại các điểm nóng như trước cổng Bệnh viên Bạc Liêu, chợ cầu xáng, chợ Nông sản... Xử lý nghiêm xe 02 bánh đậu không đúng vạch quy định, xe 04 bánh đậu trên vỉa hè. Tăng cường xử lý các trường hợp bán vé số trên vỉa hè, tình trạng người ăn xin, người lang thang trên các tuyến đường, các khu, điểm du lịch. Đặc biệt, các đơn vị sẽ đồng loạt ra quân thường xuyên, liên tục để kịp thời xử lý những vấn đề vi phạm, góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét, mạnh mẽ, làm cho diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp, có trật tự, kỉ cương, thể hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố.

 

Lực lượng phường 1 vớt rác khu vực cầu sáng

                                                                                                            Nguyễn Thanh


Số lượt người xem: 736 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)