SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
7
9
8
Tài nguyên - môi trường Thứ Tư, 30/05/2018, 13:40

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6), tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Sáng ngày 30/5, tại vòng xoay đường C1 – Khu du lịch Nhà Mát, UBND thành phố Bạc Liêu phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6), tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Tham dự có đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Lê Thị Ái Nam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đ/c đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thành phố, các phường, xã cùng với hơn 1.200 bạn đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân.

Quang cảnh buổi lễ

Ngày môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilông” nhằm tuyên truyền, vận động kêu gọi mọi người chung tay thay đổi thói quen hằng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải, nhựa tiến tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và ngày đại dương Thế giới năm nay với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” kêu gọi chúng ta có trách nhiệm quản lý khai thác sử dụng bảo vệ tại nguyên môi trường biển, đảm bảo yêu cầu phát triển bền vững, đồng thời bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được phát động với chủ đề “Tuổi trẻ Bạc Liêu sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng” được chia thành 04 nhóm chiến dịch dành cho 04 nhóm đối tượng đoàn viên, thanh niên cụ thể như: chiến dịch Mùa hè xanh diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, dành cho các đối tượng là giảng viên, giáo viên trẻ, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7, dành cho các đối tượng là cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường THPT, Trung tâm GDTX. Chiến dịch Kỳ nghĩ hồng diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, dành cho các đối tượng thanh niên công nhân, thanh niên công chức, viên chức và Chiến dịch Hành quân xanh diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, dành cho các đối tượng là thanh niên khối lực lượng vũ trang. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ biển, đảo là vấn đề rất quan trọng có phạm vi rộng lớn đòi hỏi sự đồng tâm hiệp lực của tất cả các cấp, các ngành, các đoàn thể và cộng động xã hội và tất cả chúng ta. Đ/c đề nghị mọi người phải có những hành động cụ thể, thiết thực gắn với nhu cầu của từng địa phương đơn vị, chú trọng đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tại nguyên thiên nhiên, ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là phát triển biển gắn với chiến lược biển Việt Nam.

Đ/c Dương Thành Trung – PBT. Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau buổi lễ ra quân, lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia trồng 200 cây xanh tại rừng ngập mặn tuyến biển; làm vệ sinh môi trường tuyến đê biển phường Nhà Mát; cấp giấy chứng minh nhân dân tại UBND xã Vĩnh Trạch Đông và hớt tóc miễn phí tại khu nhà 64 căn dành cho người nghèo phường Nhà Mát.

Các bạn đoàn viên, thanh niên làm vệ sinh tại tuyến đê biển phường Nhà Mát

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 678 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)