SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
4
9
5
Tài nguyên - môi trường Thứ Năm, 14/03/2019, 08:25

Khảo sát quan trắc môi trường, quy hoạch thủy lợi nuôi tôm thâm canh - bán thâm canh

Vừa qua, thành phố Bạc Liêu tổ chức đoàn gồm một số phòng, ban chuyên môn thành phố Bạc Liêu đi khảo sát quan trắc môi trường, quy hoạch thủy lợi khu vực 1000 ha nuôi tôm thâm canh – bán thâm canh tại xã Vĩnh Trạch Đông.

Để đảm bảo điều kiện thuận lợi cho khu vực nuôi tôm tại khu vực 1000 ha tại xã Vĩnh Trạch Đông, đoàn khảo sát vị trí đặt 4 điểm quan trắc môi trường tại kinh Tám, cầu Chiên Túp 1, cầu Chiên Túp 2, cầu ranh xã Vĩnh trạch và xã Hiệp Thành. Đồng thời sẽ cho nạo vét các con kênh bao quanh khu vực sản xuất 1000 ha. Việc đặt các điểm quan trắc môi trường nhằm kiểm tra được độ mặn, độ PH, nhiệt độ và mực nước phục vụ cho để đảm bảo nguồn nước lấy từ biển vào được thuận lợi, phù hợp cho tôm nuôi.

Dịp này đoàn cũng đến một số điểm để khảo sát xây dựng hệ thống ô đê bao và trạm bơm điện bảo vệ vùng sản xuất lúa, màu, cây ăn quả trên địa bàn 02 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông. Theo đó, trên địa bàn 2 xã này có hơn 1200 ha đã được quy hoạch tổng thể vùng sản xuất chuyên canh. Theo đoàn khảo sát, thành phố sẽ tổ cho tổ chức nạo vét kênh Màu làm đê; xây dựng 05 trạm bơm tiêu nước và sữa chữa 05 cống trên đê bao kênh Màu.

Việc khảo sát các điểm lắp đặt quan trắc môi trường, nạo vét kênh và xây dựng ô đê bao khép kín nhằm giúp người dân tại các xã vùng ven đảm bảo và gia tăng chuỗi giá trị sản xuất, trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay, góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

                                                                                                                                    Nhã Hân

 


Số lượt người xem: 723 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)