SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
4
5
8
Tài nguyên - môi trường Thứ Sáu, 01/04/2011, 10:05

UBND thành phố và đại diện Văn phòng Tập đoàn Puro - Klima VN khảo sát đầu tư công nghệ xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

 

          Nhằm thực hiện tốt công tác quy hoạch, chỉnh trang, nâng cấp đô thị để xây dựng thành phố Bạc Liêu đạt các tiêu chí của đô thị loại II. Ngày 30 tháng 3 năm 2011, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu và đại diện Văn phòng Tập đoàn Puro - Klima Việt Nam đã đi khảo sát, làm việc và bàn biện pháp đầu tư công nghệ xử lý nước thải trên địa bàn thành phố.
 
          Thời gian qua, thành phố Bạc Liêu đã có nhiều cố gắng trong công tác xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, so với tình hình thực tế thì việc xử lý nước thải của thành phố Bạc Liêu vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của đô thị. Hiện nay, khối lượng nước thải trên địa bàn thành phố bình quân khoảng 15.000m3/ngày, đêm (trong đó, nước thải sinh hoạt 13.700m3, nước thải từ các công trình công cộng 1.040m3, nước thải các khu công nghiệp địa phương, các cơ sở sản xuất nhỏ 600m3). Hầu hết nước thải đều xả ra các sông, kênh rạch; chưa có biện pháp xử lý tốt để đảm bảo các yêu cầu về môi trường.
 
          Sau khi khảo sát sơ bộ, UBND thành phố Bạc Liêu và Tập đoàn Puro - Klima Việt Nam sẽ thống nhất một số mục tiêu, giải pháp trong xử lý nước thải trên địa bàn thành phố. Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, sau khi được đầu tư công nghệ và vận hành tốt, sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tạo sự phát triển bền vững cho thành phố trong thời gian tới.
 

                                                                                      - Trương Tuấn -


Số lượt người xem: 4654 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)