SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
1
1
6
5
Tiêu điểm Thứ Hai, 24/12/2018, 07:25

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của tỉnh về công tác dân vận

Chiều ngày 21/12/2018, Đoàn kiểm tra của tỉnh do ông Trần Minh Huấn, Phó Trưởng ban Dân vậnTỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Bạc Liêu về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch số 17-KH/TU của Ban Dân vận Tỉnh ủy; quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận năm 2018. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, bà Lê Hồng Thu –Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.  

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Công tác dân vận trong năm 2018 được thành phố thực hiện khá tốt, thông qua việc triển khai năm dân vận chính quyền, mỗi phường, xã chọn một chủ đề để thực hiện, cụ thể như: phường 8 với chủ đề “Năm vì người nghèo”, phường Nhà Mát với chủ đề “Xây dựng phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị”…Qua đó, các ban, ngành, đoàn thể từ các khóm ấp, phường, xã đã có nhiều việc làm thiết thực.

Đối với việc thực hiện kế hoạch số 17-KH/TU ngày 24/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Xây dựng mỗi đảng viên là tuyên truyền viên hạt nhân ở cơ sở; xây dựng mỗi đoàn viên, hội viên thành lực lượng tuyên truyền viên xung kích ở cơ sở”, toàn thành phố có 30 tổ chức cơ sở đảng với 3.711 đảng viên. Các đảng viên đều được phân công gần dân để tuyên truyền, vận động. Từ đó góp phần tăng cường hơn nữa lòng tin của nhân dân đối với đảng và nhà nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thời gian qua, từ thành phố đến phường, xã đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện khá tốt các quy định trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, các nội dung phải công khai để dân biết, những nội dung dân bàn và quyết định…đều được tổ chức thực hiện tốt. Từ đó, những phần việc của thành phố đều có sự tham gia tích cực của người dân.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy- ông Trần Minh Huấn đánh giá cao công tác dân vận trong năm 2018 của thành phố Bạc Liêu, với việc lấy công tác dân vận làm nhiệm vụ đột phá để thực hiện đạt các tiêu chí kinh tế - văn hóa – xã hội, cách làm trên đã đạt được những kết quả tích cực, giúp thành phố đạt được mục tiêu xây dựng thành phố ngày càng xanh – sạch – đẹp và văn minh, từng bước hiện đại. Đây là tiền đề để tiếp tục phát triển và nhân rộng. Phó Trưởng ban Dân vận cũng đề nghị, thành phố Bạc Liêu cần chú trọng công tác xây dựng bộ máy cán bộ, để từ đội ngũ này, sẽ có những tham mưu, đề xuất với đảng bộ các cấp thực hiện tốt công tác dân vận tại địa phương. Bên cạnh đó, đối với việc xét hoàn thành tốt nhiệm vụ của đảng viên nơi cư trú cần được thực hiện tốt hơn, gắn với việc thực hiện kế hoạch số 17-KH/TU. Đẩy mạnh giới thiệu gương người tốt, việc tốt để tuyên truyền ra cộng đồng dân cư gắn với những nội dung như: xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới…

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 147 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)