SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
1
1
0
4
Tiêu điểm Thứ Sáu, 28/12/2018, 08:20

Hội Đông y thành phố: Tổng kết hoạt động Hội Đông y năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2019

Sáng ngày 27/12/2018, BCH Hội Đông y thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.

Theo báo cáo, hiện nay, tổng số hội viên của Hội Đông y thành phố là 169 hội viên, có tổng cộng 47 phòng chẩn trị. Hội đã khám và chữa bệnh cho nhân dân bằng phương pháp Đông y dùng thuốc và không dùng thuốc trên 80.000 lượt người, hốt trên 343.000 thang thuốc nam và trên 44.000 thang thuốc bắc. Trong năm 2018 các lương y, lương dược, ban sưu tầm dược đã thu hái, chế biến và sưu tầm được 475.000kg dược liệu tươi đáp ứng đầy đủ thuốc cho các phòng thuốc và nhu cầu điều trị bệnh của nhân dân.

Các cấp Hội cũng đã phối hợp với các các tổ chức chính trị xã hội có liên quan tuyên truyền vận động những người hành nghề Đông y, Đông dược vào tổ chức Hội. Đồng thời tuyên truyền cho tất cả Hội viên và nhân dân về chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền 9 điều y huấn, 12 điều y đức, tất cả phải thực hiện tốt luật khám chữa bệnh, bài trừ mê tín trong khám và điều trị bệnh. …

Năm 2019, Ban Chấp hành hội Đông Y thành phố Bạc Liêu tiếp tục xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức màng lưới và phát triển Hội viên, tiêu chuẩn hóa về chuyên môn đối với cán bộ quản lý Hội, điều chỉnh cán bộ cho phù hợp để làm tốt hai nhiệm vụ: một là quản lý Hội, hai là làm chuyên môn khám chữa bệnh nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Chấn chỉnh và kiện toàn hệ thống tổ chức cán bộ, màng lưới cấp phường xã. Đưa cán bộ, hội viên, lương y đi học tập các lớp bồi dưỡng chuyên môn – nghiệp vụ do cấp trên tổ chức. Thường xuyên giám sát các hoạt động chuyên môn của các phòng chẩn trị Đông y phường, xã tạo điều kiện cho Hội hoạt động góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

                                                                                                                                    Như Ý

 


Số lượt người xem: 187 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)