SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
1
1
4
8
Tiêu điểm Thứ Bảy, 05/01/2019, 16:55

Bí thư Thành ủy Bạc Liêu nghe báo cáo công tác chuẩn bị di dời, đóng cửa 02 chợ tạm trên địa bàn.

Chiều ngày 05/01/2019, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu - ông Phan Như Nguyện tham dự cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị di dời, đóng cửa 02 chợ tạm trên địa bàn là chợ tạm Trần Huỳnh và chợ tạm Điện Biên Phủ.

Tại cuộc họp, các đ/c Trưởng tiểu ban báo cáo cụ thể những việc làm được, chưa được cùng với những vướng mắc, khó khăn để Ban Chỉ đạo di dời, bố trí, sắp xếp ngừng hoạt động đóng cửa chợ tạm Trần Huỳnh và chợ tạm Điện Biên Phủ (BCĐ) có hướng xử lý kịp thờ.

Cơ bản đến thời điểm hiện tại, chợ tạm Trần Huỳnh đã có 73 hộ tiểu thương, chợ tạm Điện Biên Phủ có 96 hộ tiểu thương đăng ký vào mua bán tại 02 chợ mới là chợ Nông sản Thực phẩm và chợ đối diện chùa Phật học.

Quang cảnh cuộc họp

Về phương án bố trí rào chắn để đóng cửa chợ theo kế hoạch đã đề ra được tiểu ban sắp xếp di dời báo cáo chi tiết, cụ thể trong công tác chuẩn bị cũng như phương án thực hiện đảm bảo thời gian như đã thông báo.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Phan Như Nguyện - Bí thư Thành ủy Bạc Liêu đánh giá cao công tác của các tiểu ban đã thực hiện trong suốt thời gian qua, đồng thời đề nghị các ngành chuyên môn nên tiến hành rà soát thật chính xác, nhanh chóng thông tin về các hộ tiểu thương tại các chợ để đảm bảo công tác hỗ trợ chế độ chính sách khi bà con tiểu thương đã di dời một cách công bằng, khách quan để bà con yên tâm mua bán.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị từng thành viên các tiểu ban phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình thực thi nhiệm vụ; Phòng Kinh tế, UBND Phường 3 phối hợp với Ban quản lý chợ niêm yết danh sách những hộ đã đăng ký, bốc thăm và tiến hành nhận chìa khóa để trang trí quầy sạp chuẩn bị khai trương.

Các đ/c lãnh đạo thành phố tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế về điều kiện

chỗ nơi mua bán của bà con tại 02 chợ mới

Sau cuộc họp, các đ/c lãnh đạo thành phố cùng các ngành đã tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế về điều kiện chỗ nơi mua bán của bà con tại 02 chợ mới nhằm có hướng chỉ đạo kịp thời trong quá trình di dời vào lúc 16 giờ ngày 08/01/2019.

                                                                                                                        Tố Phương

 


Số lượt người xem: 178 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)