SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
3
9
9
Tiêu điểm Thứ Ba, 09/04/2019, 15:45

Chị Thạch Thị Đồ La: cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi

Chị Thạch Thị Đồ La là cán bộ Chi Hội Trưởng phụ nữ Ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, tham gia công tác năm 2014. Chị luôn nhận thức được việc vận động, tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Được  phân công phụ trách địa bàn có đông đồng bào dân tộc, chị luôn trăn trở, tìm tòi, học hỏi đối với các cô đi trước, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của BTV Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Chi bộ ấp để có biện pháp tuyên truyền vận động phụ nữ dân tộc trong tình hình mới hiện nay.

Cụ thể, chị đã từng bước đa dạng hóa các loại hình tập hợp, thu hút phụ nữ theo nguyện vọng nhu cầu lợi ích chính đáng của các chị em phụ nữ. Qua đó, chị đã vận động được 336 chị tham gia vào sinh hoạt hội, xây dựng được 57 hội viên nòng cốt. Hàng quý, chị đều duy trì tham gia tổ chức sinh hoạt các tổ trong ấp với mục tiêu của chị là mỗi hội viên đều phải được tham gia sinh hoạt hội ít nhất một lần trên quý (theo quy định của Điều lệ Hội).

Bên cạnh đó, chị luôn quan tâm thực hiện tốt việc phối hợp với các ngành tập trung và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội viên và phụ nữ hiểu, các chính sách, chủ trương có liên quan đến lĩnh vực dân tộc, giúp cho phụ nữ dân tộc hiểu và thực hiện đúng pháp luật. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, chị đã tự đề ra chỉ tiêu là phải tổ chức 50 cuộc truyên truyền hàng năm, cán bộ, hội viên phụ nữ của chị phải được tuyên tuyền ít nhất 4 lần/năm/người. 

Theo đó, chị đã vận động công tác tuyên truyền vận động hội viên và phụ nữ đăng ký và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt  02 cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Phối hợp mở được 5 lớp dạy nghề cho phụ nữ, thành lập mới 02 tổ hợp tác “Chăn nuôi vịt xiêm Pháp” , “Chăn nuôi gà”, 01 tổ “Dịch vụ việc làm”, 01 tổ “Phụ nữ với an toàn giao thông”. Tranh thủ với Hội cấp trên vận động hỗ trợ xây dựng 01 mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp …

Với sự cố gắng nỗ lực của chị cùng với sự nhiệt tình, hưởng ứng của chị em hội viên, nhiều năm liền chi Hội phụ nữ Ấp Biển Đông A được Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông xếp loại chi Hội đạt vững mạnh xuất sắc, được Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tặng giấy khen. Cá nhân chị Thạch Thị Đồ La nhiều năm được Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông, UBND xã Vĩnh Trạch Đông, Hội LHPN Thành phố Bạc Liêu tặng giấy khen.

Không những giỏi việc Hội, chị Thạch Thị Đồ La còn là một gương cán bộ Hội làm kinh tế giỏi, từ một phụ nữ bình dị chị đã rèn luyện phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đảm đang”, chị đã tự khẳng định mình trong gia đình và xã hội, tạo được sự tín nhiệm, lòng tin yêu của hội viên, đưa phong trào phụ nữ địa phương phát triển đi lên, góp phần vào thành tích chung của Hội phụ nữ xã Vĩnh Trạch Đông. Chị Thạch Thị Đồ La thực sự là một tấm gương về công tác Hội phụ nữ cơ sở giỏi để chị em phụ nữ và hội viên noi theo.

(Khả Duy – PNTP BL)

 


Số lượt người xem: 596 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)