SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
4
9
1
9
Tiêu điểm Thứ Năm, 11/04/2019, 10:50

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh

Sáng ngày 10/4/2019, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đ/c Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Bạc Liêu về tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I; nhiệm vụ giải pháp trọng tâm cần thực hiện từ nay đến cuối năm; tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn.

Tiếp và làm việc có đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đ/c Trà Văn Bắc  - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lưu Hoàng Ly - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong quý I, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy, HĐND thành phố; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp tạo điều kiện thuận lợi để thành phố thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực nhất là tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Trên cơ sở đó, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm từ đó đã góp phần duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khá so với cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp vẫn duy trì tốc độ tăng ổn định, đạt 497 tỷ 886 triệu đồng, đạt 25,31% kế hoạch, so cùng kỳ tăng 23,37%; hoạt động thương mại - dịch vụ có chiều hướng phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu tăng trưởng khá, đạt 3.517 tỷ 115 triệu đồng, đạt 26,66% kế hoạch (tăng 27,68% so cùng kỳ);

Bên cạnh đó, dự toán ngân sách nhà nước được thực hiện tốt, xây dựng nông thôn mới được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân 03 xã nỗ lực quyết tâm thực hiện và giữ vững; an sinh xã hội được đảm bảo; chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân được nâng lên; giáo dục và đào tạo được quan tâm, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao. Các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao hoạt động với nhiều loại hình phong phú, đa dạng, có quy mô và chất lượng nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Ngoài ra, tại buổi làm việc đại diện UBND thành phố báo cáo tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Theo đó, công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ, tái định cư để triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố còn nhiều khó khăn, vướng mắc, xử lí chưa dứt điểm, dẫn đến chậm giao đất cho nhà đầu tư, tiến độ triển khai một số dự án bị chậm.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã giải trình, làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc mà thành phố gặp phải trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu trong công tác chỉ đạo, điều hành cũng như những kết quả đạt được ở các mặt công tác trong quý I, nhất là tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, giải pháp trong kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh đã đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Bạc Liêu tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, nêu cao vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân để thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu cần quyết tâm và đẩy nhanh tiến độ, thực hiện dứt điểm, lựa chọn thứ tự các dự án ưu tiên để thực hiện, tránh triển khai thực hiện dàn trãi, kém hiệu quả.

                                                                                                Quốc Bảo

 


Số lượt người xem: 1258 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)