SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
4
7
8
Tiêu điểm Thứ Tư, 02/10/2019, 09:50

Lễ ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội dân tộc thiểu số năm 2019 thành phố Bạc Liêu

Sáng ngày 01/10/2019, tại xã Vĩnh Trạch Đông, Chi cục Thống kê thành phố phối hợp với Phòng Dân tộc và UBND xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức Lễ ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội dân tộc thiểu số năm 2019. Đây là đơn vị được thành phố chọn làm điểm chỉ đạo.

Mục đích của cuộc điều tra nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời, làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi Lễ ra quân

Nội dung của cuộc điều tra gồm: Thông tin chung về dân số, lịch sử sinh của nữ vị thành niên từ 10 - 14 tuổi và phụ nữ từ 15 - 49 tuổi; thông tin về số người chết trong 20 tháng qua; thông tin về nhà ở và điều kiện sinh hoạt; số lượng từng loại gia súc chủ yếu của hộ; tình hình văn hóa - xã hội và tiếp cận dịch vụ công cộng; thu thập thông tin về tình hình cơ bản về kinh tế - xã hội của xã, phường.

Đối tượng điều tra gồm: nhân khẩu thực tế thường trú tại các hộ dân cư người dân tộc thiểu số tính đến thời điểm điều tra; các trường hợp chết của các thành viên trong hộ; điều kiện kinh tế - xã hội và nhà ở của hộ; tình hình kinh tế, an sinh xã hội, văn hóa, y tế, giáo dục của các xã, phường, thị trấn thuộc khu vực III, II, và I theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017. Trong cuộc điều tra này, địa bàn vùng dân tộc thiểu số được quy định là địa bàn có số lượng người dân tộc thiểu số đang sinh sống chiếm từ 30% trở lên so với tổng số dân của địa bàn đó.

Được biết trên địa bàn thành phố có 30 địa bàn với 23 điều tra viên. Thời điểm điều tra từ 0 giờ ngày 1/10/2019 và kết thúc chậm nhất vào 25/10/2019.

Điều tra viên của xã VTĐ điều tra, thu thập thong tin một hộ dân trên địa bàn xã

B.Lộc


Số lượt người xem: 770 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)