SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
4
6
5
Tiêu điểm Thứ Năm, 16/07/2020, 14:35

Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính chị và Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 15/07/2020, Thành ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2020 và sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm 2020, trong điều kiện vừa phải chung tay thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi dịch covid – 19, vừa phải thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhưng tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của thành phố cơ bản vẫn ổn định; tổng mức bán lẻ thương mai – dịch vụ 06 tháng đầu năm là 8.817 tỷ 065 triệu đồng đạt 54,14% so với kế hoạch; thu ngân sách đúng tiến độ, tính đến 03/7/2020 là 199 tỷ 440 triệu đồng đạt 53,9% kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững….

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đối với đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thành ủy đạt yêu cầu và đúng theo thời gian quy định.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị  05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được các cấp ủy triển khai quán triệt nghiêm túc. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay, thiết thực trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cho sự phát triển của thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các cấp, các ngành thành phố cần quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề cụ thể như: cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho xây dựng cơ bản, vì đến thời điểm hiện nay chỉ mới thực hiện được 23,4%; hoàn thành các thủ tục để công nhận thành phố hoàn hành xây dựng Nông thôn mới và xã Hiệp Thành hoàn thành tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; cố gắng hạn chế tối đa tình trạng xe đẩy, xe bán trái cây lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; về vấn đề an ninh trật tự tuy được được đảm bảo nhưng không được chủ quan, không lơ là, không để hình thành các băng nhóm tội phạm….

Ông Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Dịp này, 05 đảng viên đảng bộ thành phố được Tỉnh ủy tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền giai đoạn 2015 – 2019; Thành ủy Bạc Liêu cũng trao giấy khen cho 10 tập thể và 21   có thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích

 

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 406 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)