SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
1
1
2
5
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Sáu, 16/11/2018, 08:45

Tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ và hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu ban hành Công văn số 3388/UBND-TH, ngày 13/11/2018 về tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống cháy, nổ và hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thành phố và Chủ tịch UBND các phường, xã thực hiện một số nội dung trọng tâm nhằm tăng cường phòng, chống cháy, nổ và hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn thành phố.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Luật phòng cháy và chữa cháy, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, nhất là Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 15/02/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 15/02/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 13/4/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các khu dân cư, hộ gia đình; chủ động rà soát việc xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại khu dân cư. Tổ chức tốt lực lượng, phương tiện thường trực để kịp thời xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn, hạn chế thấp nhất tình trạng cháy, nổ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; đồng thời, nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra để rút kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa. Mở cao điểm đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về vú khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tăng cường quản lý chặt chẽ, xử lý triệt để đối với số bom mìn, đạn dược, vật liệu nổ lưu sau chiến tranh thu gom được rà soát, tuyệt đối không để lọt ra ngoài; kiểm tra việc chấp hành các quy định trong xử lý bom mìn, vật liệu nổ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ.

Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trong việc mua bán, sử dụng gas, điện, hóa chất; xử lý nghiêm những trường hợp mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; về hậu quả, thiệt hại do cháy, nổ và tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Xây dựng các tin, bài, phóng sự hướng dẫn người dân biện pháp phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ. Tích cực vận động nhân dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo; chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, các loại hình nhà trọ cho thuê, nhà ở vừa kết hợp sản xuất, kinh doanh cũng như công tác thường trực của lực lượng dân phòng và các điều kiện phục vụ công tác chữa cháy, cứu nạn tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra.

M. NƯƠNG


Số lượt người xem: 174 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)