SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
1
5
6
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Tư, 12/06/2019, 16:00

Phát động phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 06/6/2019 về phát động phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

Theo đó, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường, xã phát động phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” theo phương châm sau:

Thứ nhất, về tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Cán bộ, công chức, viên chức phải trung thành với nhà nước; bảo vệ danh dự Tổ quốc và lợi ích quốc gia; tôn trọng và tận tụy phục vụ nhân dân. Khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ, cán bộ, công chức, viên chức phải ý thức rõ về chức trách, bổn phận của bản thân, sẵn sàng nhận và nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, có tổ chức kỷ luật tốt, sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức; không gây khó khăn, phiền hà, vòi vĩnh, kéo dài thời gian xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và người dân.

Thứ hai, về chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức. Trong giao tiếp với người dân, cán bộ, công chức, viên chức phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Thực hiện “4 xin, 4 luôn”, đó là: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép và luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ. Đối với đồng nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức phải có tinh thần hợp tác, tương trợ trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; không bè phái gây mất đoàn kết nội bộ của cơ quan, tổ chức. Đối với lãnh đạo cấp trên, cán bộ, công chức, viên chức phải tuân thủ thứ bậc hành chính, phục tùng sự chỉ đạo, điều hành, phân công công việc của cấp trên; không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ, không nịnh bợ, lấy lòng vì động cơ không trong sáng.

Thứ ba, về chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức, viên chức. Cán bộ, công chức, viên chức phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống. Thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành; không có biểu hiện cơ hội, sống ích kỷ, ganh ghét, đố kỵ.

Thứ tư, về trang phục của cán bộ, công chức, viên chức. Khi thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, công chức, viên chức phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đi giày hoặc đi dép có quai hậu. Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù trang phục của ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Đối với những ngành có trang phục riêng thì phải thực hiện theo quy định của ngành.

Bên cạnh đó, Kế hoạch cũng đề ra một số nội dung và giải pháp thực hiện nhằm đạt hiệu quả phong trào thi đua với 02 mốc thời gian khen thưởng: khen thưởng đột xuất đối với tập thể, cá nhân tại thời điểm có thành tích; khen thưởng tổng kết vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2020).

                                                                                                                        M. NƯƠNG


Số lượt người xem: 1154 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)