SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
2
8
8
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Hai, 03/02/2020, 09:10

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 30/01/2020, UBND thành phố ban hành Công văn số 259/UBND-VX về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã không được chủ quan, lơ là, bị động; không để dịch lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như "chống giặc". Các tổ chức, cá nhân phải thực hiện nghiêm Luật Xuất nhập cảnh, Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế thấp nhất tử vong do dịch bệnh gây ra. Chủ động tập trung ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Phòng Y tế thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị và phường, xã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và bệnh viêm đường hô hấp cấp di chủng mới vi rút Corona gây ra nói riêng; tăng cường công tác kiểm dịch y tế, thực hiện việc khử trùng, tẩy độc tại các điểm đến trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, nhất là bến xe, bến tàu, không để dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập vào địa phương.

Phối hợp Trung tâm Y tế thành phố cập nhật và thực hiện Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16 tháng 01 năm 2020 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona. Có kịch bản ứng phó với từng tình huống dịch, sẵn sàng ứng phó khi cần thiết, đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác thông tin, báo cáo diễn biến tình hình dịch để Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo xử lý; kịp thời đưa ra những khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh phù hợp.

 Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, Đài Truyền thanh thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã:

Phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tập trung theo dõi tình hình và diễn biến dịch bệnh viêm đường hồ hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; tăng cường quản lý cơ sở lưu trú, các cơ sở, các điểm tham quan du lịch, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe du khách, đặc biệt là tại các điểm tập trung đông khách du lịch, khách hành hương; khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang có mặt trên địa bàn (nếu có); phối hợp với các cơ sở y tế quản lý, cách ly du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng chống dịch, đăng tải các thông tin về tình hình dịch bệnh, đảm bảo tính chính xác, kịp thời; kiểm tra, xử lý theo quy định những thông tin sai lệch, không đúng sự thật; tuyên truyền, vận động người dân không đi du lịch đến các vùng có dịch, thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh và các Sở, ngành có liên quan.

Công an thành phố: Đảm bảo công tác an ninh cho việc cách ly bắt buộc đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (nếu có). Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp truyền bá thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng.

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với ngành Y tế thực hiện việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại các vùng biển; triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong các đơn vị trực thuộc.

Phòng Kinh tế thành phố phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, mua bán các loài động vật, nhất là động vật hoang dã; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng, chống dịch tới thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh và cán bộ, viên chức ngành giáo dục.

 


Số lượt người xem: 1324 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)