SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
5
7
0
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Hai, 09/03/2020, 09:00

Tăng cường công tác phòng, chống dịch covid-19

Để tiếp tục công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố. Ngày 06/03/2020, UBND thành phố vừa ban hành Công văn số 751/UBND-VX về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch covid-19.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị là thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Bạc Liêu thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để tất cả người dân nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tình hình nhiêm trọng của dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn để người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm và chủ động tự phòng tránh dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Kịp thời phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin khôn chính xác, tránh để người dân hoang mang, lo lắng.

2. Tuyên truyền cho các hộ gia đình đang sinh sống, lao động và học tập ở nước ngoài, nhất là những nước có dịch như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Vận động người thân tại quốc gia đang sinh sống chưa về quê trong thời gian dịch bệnh đang bùng phát; thực hiện nghiêm việc khai báo với cơ sở y tế khi có người thân về từ vùng dịch để thực hiện việc cách ly theo quy định và khẩn trương thông báo với cơ sở y tế trong gia đình có người xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

3. Thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ”, phát hiện sớm, cách ly ngay người đến từ vùng dịch; thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch. Phấn đấu không để dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn thành phố.

Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc văn bản này và báo cáo kết quả thường xuyên về UBND thành phố.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 339 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)