null Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện công tác Dân vận chính quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố Bạc Liêu năm 2022

Thứ sáu, 09/09/2022, 09:28

Chiều ngày 07/9/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức tiếp Đoàn kiểm tra của Ủy ban nhân dân tỉnh về kết quả thực hiện công tác Dân vận chính quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố Bạc Liêu năm 2022 do ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn.

Báo cáo tại buổi làm việc, Ủy ban nhân thành phố Bạc Liêu cho biết: Cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố xác định tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới, tăng cường chỉ đạo cho cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, nhất là bộ phận chính quyền làm tốt công tác dân vận. Cụ thể là phải thay đổi nếp nghĩ, cách làm theo hướng phục vụ nhân dân. Kịp thời giải quyết những kiến nghị của nhân dân tại cơ sở. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thành phố còn chỉ đạo cho các phường, xã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời công khai để “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhất là những lĩnh vực liên quan đến giải quyết các chế độ chính sách, thực hiện an sinh xã hội và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tiếp tục đầu tư và nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm Hành chính công theo hướng hiện đại, ứng dụng đồng bộ công nghệ trong giải quyết hành chính, đồng thời đầu tư nâng cấp bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các phường, xã đảm bảo liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác Dân vận chính quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022 của thành phố Bạc Liêu vẫn còn nhiều khó khăn. Một số ít đơn vị chưa thật sự được tầm quan trọng của công tác dân vận của chính quyền trong tình hình mới, công tác dân vận đôi lúc chưa đi vào chiều sâu; việc giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công thành phố và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường, xã cho người dân và doanh nghiệp có lúc còn trậm trễ so với quy định.

Phát biểu tại làm việc, Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện công tác Dân vận chính quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022. Thành phố cần khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra trong những tháng đầu năm 2022. Bên cạnh đó, cần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác dân vận, như Bác Hồ đã nói “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Cần thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố, xây dựng cơ quan thật sự thân thiện với nhân dân. Phục vụ nhân dân là phải có trách nhiệm, việc trả kết quả cho người dân, doanh nghiệp, phải thực sự tạo sự hài lòng. Xiếc chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính và trách nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước. Cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, trong việc thực hiện nhiệm vụ, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm.

B.Lộc