TP. Bạc Liêu có 06 tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch Ông Trương Minh Dũng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khóm 7, Phường 3, TP. Bạc Liêu là gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quảng trường Hùng Vương – một trong những điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long Phường 2 tổ chức họp dân tuyên truyên 10 quy định thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025” Hội liên hiệp Phụ nữ Phường 2 ra mắt mô hình “Phụ nữ đi chợ cùng giỏ nhựa” và “Phân loại rác thải tại nhà” Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân phường 2 tổ chức lễ phát động trồng hoa Hoàng Yến và hoa Giấy tuyến Giồng Me, khóm 5 - khóm 6 Đảng ủy phường 7 Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chùa Prochumsakor Chỉ đạo cấp Căn cước công dân và định danh điện tử cho cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025”
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ông Sơn Ngọc Xuân - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Công Điền thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phường, xã
Thứ ba, 10/05/2022, 08:07
Màu chữ Cỡ chữ
Ông Sơn Ngọc Xuân - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Công Điền thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ông Sơn Ngọc Xuân, ấp công Điền xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu là cá nhân điển hình tiên tiến vừa được Tỉnh ủy khen thưởng tại buổi chào cờ đầu tuần vào ngày 9/5 tại quảng trường Hùng Vương.

Với nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, ông Sơn Ngọc Xuân xứng đáng với bằng khen mà tỉnh Bạc Liêu trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Công Điền kiêm Tổ trưởng Tổ tự quản dòng tộc hai họ Thạch, Sơn và là người có uy tín trong đồng bào Khmer, nhiều năm qua, không chỉ là “điểm tựa” của người dân nghèo, ông Sơn Ngọc Xuân đã không ngừng nỗ lực, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân một cách hiệu quả.

Toàn ấp Công Điền có 610 hộ, trong đó có 250 hộ dân tộc Khmer. Đời sống người dân chủ yếu là nuôi trồng thủy sản, mua bán nhỏ, trồng hoa màu và làm thuê. Một bộ phận đồng bào dân tộc Khmer ít đất sản xuất lại đông con, nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh của những hộ này, ông Xuân thường xuyên vận động mạnh thường quân hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, đồng thời khuyên nhủ người dân khắc phục khó khăn, phấn đấu sản xuất, chuyển đổi cây trồng - vật nuôi, cũng như tạo điều kiện cho người dân tham gia vào các mô hình kinh tế, tổ hợp tác để tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong những năm qua, ông Xuân luôn phát huy vị trí, vai trò của mình trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động bà con bỏ dần các hủ tục lạc hậu, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, giữ vững nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Ngoài hết lòng chăm lo cho đời sống người dân, ông Xuân còn cùng với các thành viên trong Tổ tự quản dòng tộc tích cực quản lý, giáo dục con cháu “nói không” với tệ nạn xã hội; nâng cao ý thức, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm. Bản thân luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào do địa phương phát động, ông đã tự nguyện hiến đất để xây dựng lộ giao thông, và tiên phong thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả như: trồng ớt chỉ thiên, trồng màu kết hợp nuôi cá, đồng thời, ông còn nhân rộng mô hình ủ rác để làm phân bón cho cây trồng để tăng nâng suất chất lượng.

Hiện tại dù đã trên 65 tuổi, thế nhưng ông Sơn Ngọc Xuân vẫn tham gia tích cực vào các nhiệm vụ của địa phương. Đến xã Vĩnh Trạch, hỏi về ông Sơn Ngọc Xuân, ai ai cũng đều biết và nói về chú với những lời khen ngợi.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 97

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu