null Đại hội Đoàn trường THPT Hiệp Thành nhiệm kỳ 2020 - 2021

Thứ ba, 03/11/2020, 08:47
Đại hội Đoàn trường THPT Hiệp Thành nhiệm kỳ 2020 - 2021

Sáng ngày 01 tháng 11 năm 2020 tại Trường THPT Hiệp Thành. Đoàn trường THPT Hiệp Thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2021. Đến dự có đồng chí  Hồ Thị Thùy Dương - Chi ủy viên - Chi bộ trường THPT Hiệp Thành, đồng chí Ngô Yến Nhiên, Thành ủy viên - Bí Thư Thành đoàn, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu trường, các thầy cô giáo viên và 100 đại biểu được bầu từ 16 chi đoàn đại diện cho 352 đoàn viên của trường cùng tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2020  Đoàn trường THPT Bạc Liêu đã tổ chức tuyên truyền giáo dục trên 54 cuộc có trên 5.000 lượt đoàn viên thanh viên tham gia; tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp -  Nói không với bạo lực học đường”, tổ chức cho 100% đoàn viên đăng ký thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên, 100% đoàn viên, thanh niên đăng ký không vi phạm pháp luật về ATGT; 100% đoàn viên, thanh niên đăng ký không tham gia phong trào 03 không (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy); tổ chức nhiều mô hình sinh hoạt ngoại khóa như “Sinh hoạt ngoại khoá”, “Tiết dạy giỏi”, “Đôi bạn cùng tiến”, chương trình “Khi Tôi 18”, tham gia tốt các hội thi trực tuyến do Trung ương Đoàn tổ chức... Nhiệm kỳ 2020 - 2021 Đại hội thống nhất thông qua 11 chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong đó 100%; 100% Chi Đoàn tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”; Chi Đoàn tổ chức tuyên dương“Học sinh 3 tốt”, học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác; 100% đoàn viên đăng ký thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên...  Đại hội đã đưa ra các giải pháp thực hiện như:  Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của BCH Đoàn trường và từng chi đoàn, tích cực tham gia các phong trào tình nguyện và các hoạt động xã hội; các hoạt động hưởng ứng phong trào “Khi tôi 18”...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Ngô Yến Nhiên - Thành ủy viên - Bí Thư Thành đoàn Bạc Liêu đề nghị Đoàn trường phải chủ động trong công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng, kỷ năng sống,  định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; chú trọng công tác phát triển đoàn viên có chất lượng và đúng điều lệ Đoàn, tổ chức các phong trào mang nét riêng cho đoàn viên, thanh niên và học sinh của trường; Đồng thời, tập thể ban chấp hành phải đoàn kết thống nhất, đồng thời luôn hưởng ứng thực hiện các hoạt động phong trào của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ của Chi bộ nhà trường đề ra.

Tại Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa mới. Tại phiên họp đầu tiên, BCH đã bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí: đồng chí Huỳnh Đức Anh, tái đắc cử Bí thư Đoàn trường.

Hiện nay, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo 04/04 Đoàn trường THPT trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường THPT nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Nguyễn Vẹn