Hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra kinh tế và điều tra hành chính năm 2021 Thành phố Bạc Liêu đánh giá kết quả hệ thống quản lý văn bản liên thông 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2022 Thành phố Bạc Liêu tiếp công dân định kỳ tháng 6 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 Khu du lịch sinh thái Hồ Nam – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bạc Liêu Về Bạc Liêu, đi cà phê trang trại cừu ngắm cối xay gió TP. Bạc Liêu chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao giao thông trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2022 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm, thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2022 Kế hoạch Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân năm 2022 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

null Đại hội Chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2022 -2025

Hoạt động Đoàn, Hội
Thứ năm, 23/06/2022, 14:16

Chiều ngày 23/6/2022, tại Hội trường Thành ủy đã diễn Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2022 -2025. Đồng chí Lữ Lâm Thanh Đào, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan Đoàn thể thành phố Bạc Liêu tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan đoàn thể thành phố, tập thể Chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bạc Liêu đã đoàn kết, nỗ lực, tích cực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ IV đề ra. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan được triển khai tập trung đạt kết quả toàn diện; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường; Chất lượng sinh hoạt định kỳ của chi bộ không ngừng được đổi mới theo hướng thiết thực. Vai trò gương mẫu của đảng viên được phát huy, nhất là người đứng đầu; Công tác đánh giá phân loại hàng năm được thực hiện chặt chẽ; Công tác kiểm tra, giảm sát thực hiện thường xuyên, sự phối hợp của các chi bộ luôn nhịp nhàng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều khó khăn nhất định, do điều kiện định biên cán bộ cơ quan ít, đảm nhận xử lý khối lượng công việc ngày càng tăng, có lúc bị động làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của đơn vị. Tình hình kinh tế - xã hội luôn biến động, sự biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, thiên tai, dịch bệnh, các tệ nạn xã hội... còn nhiều tiềm ẩn khó lường gây ảnh hưởng quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển” chi bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra phương hướng và mục tiêu chung là:  Tăng cường xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; huy động mọi nguồn lực để thành phố phát triển nhanh và bền vững góp phần xây dựng thành phố Bạc Liêu sớm trở thành đô thị loại I vào năm 2025.

Đại hội đã bầu đồng chí Lê Trường Hận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố giữ nhiệm vụ Bí thư Chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

B.Lộc