null Đảng ủy - Ủy Ban nhân phường Nhà Mát thăm, động viên tinh thần chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa Biển Nhà Mát và Trạm Y tế Phường về công tác phòng, chống dịch CoVid-19

Phường, xã
Thứ năm, 10/06/2021, 16:49

Từ khi dịch bùng phát trở lại, cán bộ ở Trạm Y tế Phường Chốt kiểm soát dịch bệnh rất vất vả trong khâu điều tra khai báo y tế, truy vết các trường hợp F1, F2... Thấy được sự khó khăn của Trạm, Đảng ủy chỉ đạo cho lực lượng phường hỗ trợ trạm dọn vệ sinh trước trụ sở, trang bị mới lại bảng hiệu trạm để người dân dễ nhìn thấy, dễ đến liên hệ khai báo y tế. Qua đó cũng thể hiện sự quan tâm động viên khích lệ tinh thần, tạo khí thế cho các cán bộ làm nhiệm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời gian tới.

Riêng đợt này, từ ngày 29/5 đến nay trên toàn phường đã có trên 1.500 người dân, ngư phủ trên các phương tiện ghe, tàu đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch khai báo y tế và trên 200 người dân trực tiếp đến trạm Y tế Phường khai báo. Thông qua các danh sách khai báo trực tiếp, Ban Chỉ đạo phường cũng quản lý tốt được người đi ra, vào tỉnh, ngoài tỉnh về địa bàn phường. Chỉ đạo các khóm tuyên truyền vận động người dân tự ý thức trong khai báo y tế từ các nơi khác đến, ra quyết định cánh ly tại nhà các trường hợp đi từ vùng dịch về, cũng chỉ đạo quản lý tốt địa bàn, khi có người lạ mặt hoặc từ nơi khác đến là phải báo liền. Bên cạnh hướng dẫn các điểm nhà trọ, nhà ngh có khách lưu trú phải khai báo y tế đầy đủ, nếu không thì không được lưu trú. Đã nhắc nhỡ trên 60 cơ sở lưu trú, quán ăn uống thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, khuyến cáo thực hiện “5k”, 100% người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường và nơi buôn bán.

Hồng Lĩnh