Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đảng ủy phường 5 nhiều mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả

Album|Phường, xã
Thứ ba, 12/01/2021, 11:00
Màu chữ Cỡ chữ
Đảng ủy phường 5 nhiều mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, đảng ủy phường 5 đã có nhiều cách làm khá hiệu quả. Đảng ủy có tổng số 15 chi bộ với trên 270 đảng viên. Mỗi chi bộ đều áp dụng khá hiệu quả bài học từ đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận dụng vào công việc thực tế hàng ngày tại đơn vị. Đơn cư như tại bộ phần một cửa của phường, phần đông cán bộ còn khá trẻ, kinh nghiêm chưa nhiều, tác phong và thái độ làm việc đôi lúc còn nóng dội, giải thích những yêu cầu thắc mắc của người  dân chưa thực sự vui vẻ. Nhận thấy được điều này, phường đưa ra kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh sinh hoạt  hàng tháng đưa ra nhiều mô hình sinh hoạt; trong đó, hiệu quả nhất phải kể đến là mô hình 3 trọng 1.  Đây là mô hình vừa đăng ký khai sinh, vừa nhập khẩu và làm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi. Khi người dân đến liên hệ để làm thủ tục khai sinh, cán bộ phường sẽ thu thập đầy đủ thông tin và giấy tờ liên quan, sau đó, hẹn người dân trong 1 tuần để hoàn thành các thủ tục khai sinh, nhập khẩu và cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đến nay, bộ phận tư pháp và hộ tịch của đảng ủy phường 5 đã hoàn thành trên 120 bộ hồ sơ từ mô hình 3 trong 1, từ đó, giúp người dân rút ngắn được thời gian chờ đợi và không phải đến phường nhiều lần để làm các thủ tục cho trẻ như trước khi có mô hình này, từ khi mô hình này được triển khai thực hiện đã tạo sự đồng thuận và hài lòng của nhiều hộ dân rất cao.

Ngoài mô hình trên, đảng ủy phường 5 còn ra quyết định ban hành quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và người làm việc theo hợp đồng trong cơ quan hành chính của đơn vị phường 5. Theo đó, bộ quy định về quy tắc ứng xử quy định khá cụ thể về chuẩn mực, xử sự của cán bộ, công chức của phường. Điển hình trong quy tắc ứng xử này là văn hóa “ Xin Lỗi”. Văn hóa này được áp dụng triệt để đối với cán bộ của phòng 1 của, nơi trực tiếp gần dân, tiếp nhận hồ sơ, thủ tục từ người dân. Cụ thể, nếu trong quá trình nhận hồ sơ, thủ tục của người dân, cán bộ 1 cửa không xử lý đúng thời gian quy định, gây phiền hà hoặc có thái độ khó chịu, không giải thích tận tình cho người dân hiểu các quy định thì sẽ phải đến tận nhà người dân để xin lỗi. Từ bộ quy định này, nhiều cán bộ , công chức của phường đã tích cực hơn và có thái độ vui vẻ hơn với dân.

Từ việc vận dụng bài học từ đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn công việc, Đảng ủy phường 5 đã thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu mà đảng ủy đề ra hàng năm. Tạo thêm sự gắn bó tin tưởng, của nhân dân vào đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Thực tế cho thấy nhiều công trình phần việc tại địa phương đều có sự tham gia tích cực của người dân.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 149

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Huỳnh Phương Thanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu