Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp Hội đồng Tư vấn thành phố Bạc Liệu giải quyết khiếu nại của công dân Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 Đóng góp dự thảo Chương trình hành động quốc gia vid trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 TP. Bạc Liêu: Hoàn thành việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, thành phố Bạc Liêu và các phường, xã Thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp nghe đơn vị tư vấn thông qua phương án thay đỗi trồng cây xanh dải phân cách tuyến đường Cao Văn Lầu Thành phố Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên gia đình có con bị đuối nước TP. Bạc Liêu: Họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Bạc Liêu xét duyệt tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ lần 2 năm 2021
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
 
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đảng ủy phường 5 nhiều mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả

Album|Phường, xã
Thứ ba, 12/01/2021, 11:00
Màu chữ Cỡ chữ
Đảng ủy phường 5 nhiều mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, đảng ủy phường 5 đã có nhiều cách làm khá hiệu quả. Đảng ủy có tổng số 15 chi bộ với trên 270 đảng viên. Mỗi chi bộ đều áp dụng khá hiệu quả bài học từ đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận dụng vào công việc thực tế hàng ngày tại đơn vị. Đơn cư như tại bộ phần một cửa của phường, phần đông cán bộ còn khá trẻ, kinh nghiêm chưa nhiều, tác phong và thái độ làm việc đôi lúc còn nóng dội, giải thích những yêu cầu thắc mắc của người  dân chưa thực sự vui vẻ. Nhận thấy được điều này, phường đưa ra kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh sinh hoạt  hàng tháng đưa ra nhiều mô hình sinh hoạt; trong đó, hiệu quả nhất phải kể đến là mô hình 3 trọng 1.  Đây là mô hình vừa đăng ký khai sinh, vừa nhập khẩu và làm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi. Khi người dân đến liên hệ để làm thủ tục khai sinh, cán bộ phường sẽ thu thập đầy đủ thông tin và giấy tờ liên quan, sau đó, hẹn người dân trong 1 tuần để hoàn thành các thủ tục khai sinh, nhập khẩu và cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đến nay, bộ phận tư pháp và hộ tịch của đảng ủy phường 5 đã hoàn thành trên 120 bộ hồ sơ từ mô hình 3 trong 1, từ đó, giúp người dân rút ngắn được thời gian chờ đợi và không phải đến phường nhiều lần để làm các thủ tục cho trẻ như trước khi có mô hình này, từ khi mô hình này được triển khai thực hiện đã tạo sự đồng thuận và hài lòng của nhiều hộ dân rất cao.

Ngoài mô hình trên, đảng ủy phường 5 còn ra quyết định ban hành quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và người làm việc theo hợp đồng trong cơ quan hành chính của đơn vị phường 5. Theo đó, bộ quy định về quy tắc ứng xử quy định khá cụ thể về chuẩn mực, xử sự của cán bộ, công chức của phường. Điển hình trong quy tắc ứng xử này là văn hóa “ Xin Lỗi”. Văn hóa này được áp dụng triệt để đối với cán bộ của phòng 1 của, nơi trực tiếp gần dân, tiếp nhận hồ sơ, thủ tục từ người dân. Cụ thể, nếu trong quá trình nhận hồ sơ, thủ tục của người dân, cán bộ 1 cửa không xử lý đúng thời gian quy định, gây phiền hà hoặc có thái độ khó chịu, không giải thích tận tình cho người dân hiểu các quy định thì sẽ phải đến tận nhà người dân để xin lỗi. Từ bộ quy định này, nhiều cán bộ , công chức của phường đã tích cực hơn và có thái độ vui vẻ hơn với dân.

Từ việc vận dụng bài học từ đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn công việc, Đảng ủy phường 5 đã thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu mà đảng ủy đề ra hàng năm. Tạo thêm sự gắn bó tin tưởng, của nhân dân vào đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Thực tế cho thấy nhiều công trình phần việc tại địa phương đều có sự tham gia tích cực của người dân.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 23

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Huỳnh Phương Thanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu