null Đảng ủy phường 5 tổng kết các mặt công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Phường, xã
Thứ sáu, 07/01/2022, 11:25

Sáng ngày 06/01/2022, Đảng ủy phường 5 tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng tổng kết các mặt công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phan Thanh Vũ – TUV, Bí thư Đảng ủy phường chủ trì Hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lâm Bích Niềm – UV.BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Thành phố Bạc Liêu; đồng chí Huỳnh Phương Thanh - TUV, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Bạc Liêu; đồng chí Trương Thị Tuyết - TUV, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy. Cùng tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường; các đồng chí là trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể và Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường 5.

Năm 2021 trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức. Dịch Covid-19 trong nước và địa phương diễn biến phức tạp, có thời điểm phải thực hiện giãn cách xã hội, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phường 5 đã lãnh đạo chỉ đạo hệ thống chính trị bám sát Nghị quyết của Đảng bộ và sự chỉ đạo của các cấp uỷ cấp trên, thực hiện thành công nhiệm vụ “kép”  là vừa ổn định, duy trì được các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Nổi bật, trong năm 2021, toàn thể hệ thống chính trị phường 5 đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ đưa 26/26 quân, đạt chỉ tiêu cấp trên giao; về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đầy đủ các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đảng ủy đã quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch, thực hiện tốt phương châm “04 tại chỗ” và tinh thần chủ động luôn chuẩn bị cho các tình huống, với quyết tâm sớm đưa phường 5 trở lại trạng thái bình thường mới. Về các chỉ tiêu đã thực hiện so với Nghị quyết đã xác định từ đầu năm 2021 có 26/28 chi tiêu nghị quyết đã thực hiện, cụ thể: vượt 10 chỉ tiêu, 16 chỉ tiêu đạt, 02 chỉ tiêu không đạt (thu NSNN và tỉ lệ bao phủ BHYT).

Với tinh thần nghiêm túc hội nghị đã quyết nghị đề ra 26 chỉ tiêu cho năm 2022 trên lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đảng bộ phường cần tiếp tục thực hiện tốt chỉ tiêu về công tác tuyển quân, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là đảm bảo tỉ lệ bao phủ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trong nhân dân. Tại hội nghị, Đảng ủy phường 5 đã ghi nhận và khen thưởng cho 14 tập thể và 21 cá nhân đã đạt thành tích trong công tác tuyển quân năm 2021.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lâm Bích Niềm - UV.BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Thành phố Bạc Liêu đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác, tạo ra thế và lực trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ Phường 5. Đồng thời, đồng chí Lâm Bích Niềm khẳng định trong năm 2022 đề nghị Đảng ủy Phường 5 tập trung đẩy mạnh tiến độ ngay từ đầu năm thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh góp phần quan trọng vào thành công chung của toàn Thành phố.

Đồng chí Phan Thanh Vũ, Bí thư Đảng ủy Phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lâm Bích Niềm, đã chỉ đạo các nội dung trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phan Thanh Vũ nêu rõ năm 2021, trước nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy đã bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, vừa nỗ lực khắc phục khó khăn, vừa tham mưu, tích cực triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ công tác. Năm 2022, đồng chí xác định rõ từng nhiệm vụ chính trị quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, Quốc phòng- an ninh và Tư pháp- hộ tịch, Xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện, công tác xây dựng chính quyền, Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tăng cường quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

Đảng bộ Phường 5 xác định, xây dựng chương trình hành động và không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo trong việc xây dựng Đảng bộ Phường ngày càng trong sạch, vững mạnh; mỗi đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cần nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

Lê Cẩm