null Đảng ủy Phường Nhà Mát tổ chức trao trên 10 tấn gạo và nhu yếu phẩm, rau xanh đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các khóm trên địa bàn phường

Phường, xã
Thứ bảy, 04/09/2021, 19:59

Chiều ngày 3/8/2021, Đảng ủy - UBND Phường Nhà Mát tổ chức vận động các mạnh thường quân trên 1 tấn gạo trao tặng đến 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở Khóm Bờ tây. Trong thời gian khi thực hiện áp dụng phong tỏa cánh ly y tế đối với toàn địa bàn thành phố Bạc Liêu (Từ ngày 23/8). Đảng ủy Phường Nhà Mát đã chủ động vận động các mạnh thường quân và chỉ đạo HĐND – UBND và các hội đoàn thể cùng với các khóm phải tranh thủ vận động  nhanh các nguồn lực hỗ trợ người dân kịp thời trong thời gian áp dụng phong tỏa ch ly y tế vì người dân trên địa bàn không thể ra khỏi nhà đi chợ mua lương thực, thực phẩm nên sẽ gặp khó khăn. Mặc dù phường có thành lập “Tổ đi chợ hộ”, tuy nhiên một số hộ hoàn cảnh sống khó khăn nên không đủ tiền để nhờ mua. Hiểu được khó khăn đó, phường và khóm tiến hành vận động và trao tổng cộng đợt này được trên 10 tấn gạo, trứng, nhu yếu phẩm, rau c. Trong đó, riêng khóm Nhà Mát người dân đông nhất phường, hoàn cảnh khó khăn nhiều, khóm đã vận động 5 tấn gạo và trao 4,5 tấn tại khóm và hỗ trợ qua khóm Kinh tế 500kg, khóm Chòm Xoài 2 tấn và các khóm còn lại đều đến tận nhà trao. Đặt biệt là 16 khu bị phong tỏa của phường cũng đã được các cấp, các ngành thành phố hỗ trợ và được cán bộ phường trao đến trước nhà đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm phẩm.

Nhân Lễ Quốc khánh 2/9, Đảng ủy - UBND phường trao đến các lực lương dân phố, các đoàn viên, hội viên của phường, khóm đang tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh vất vả qua gần 2 tháng. Qua đó, đã trao 60 suất với hơn 1,5 tấn gạo, góp phần giúp các đồng chí vượt qua lúc khó khăn để tiếp tục nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Hồng Lĩnh