Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đảng bộ phường 3: được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Album|Phường, xã
Thứ tư, 06/01/2021, 14:30
Màu chữ Cỡ chữ
Đảng bộ phường 3: được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 04/01/2021, trong buổi lễ chào cờ tháng đầu năm, Đảng bộ phường 3, thành phố Bạc Liêu đã vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với 1 số tập thể và cá nhân trong toàn tỉnh.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng và Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, là việc phải học tập và rèn luyện suốt đời của mỗi cán bộ, đảng viên. Do đó, mỗi cán bộ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân Phường 3 đã xây dựng kế hoạch học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo cương vị công tác của mình. Đồng thời, Đảng bộ chọn nhiều chủ đề đột phá để chỉ đạo thực hiện nhất là: đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; quyết liệt đổi mới vì nhân dân hành động; quyết tâm lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Từ năm 2017 đến năm 2019, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo các bộ phận đã xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phù hợp chức năng, nhiệm vụ. Qua đó, tập trung vào việc giáo dục đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và khắc phục thái độ vô cảm, vô trách nhiệm của một số cán bộ đối với nhân dân, đặc biệt là trong giải quyết thủ tục hành chính công, gần dân, sát dân, chăm lo đời sống nhân dân.

Nhiều tập thể và cá nhân đã có những cách làm hay, sáng tạo trong việc tổ chức sinh hoạt, cũng như chọn và đăng ký các công trình, phần việc cụ thể, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ, với các mô hình tiêu biểu ngày càng phát huy hiệu quả hướng tới sự hài lòng của người dân, như: mô hình “Giờ làm việc thứ 9” vào chiều thứ 2 và chiều thứ sáu; mô hình “Tổ chức lễ chúc mừng và trao giấy chứng nhận kết hôn tại phường” đến nay đã có 64 cặp đôi được trao tặng; mô hình “Cammera an ninhvới 16 tuyến đường trọng điểm và phức tạp được lắp đặt; mô hình Câu lạc bộ “người hoàn lương” với 03 tổ, có 37 thành viên; mô hình“Tự quản bến xe honda đầu” với 05 tổ, có 18 thành viên; mô hình“Tổ tự quản trong nhà cho thuê” với 67 tổ tự quản; mô hình “Tổ phòng chống tội phạm trong bệnh viện” với 02 tổ, có 12 thành viên; mô hình “Hẻm không rác”, mô hình “Đoàn thanh niên khởi nghiệp thông qua dịch vụ rửa xe trao nhận tận nơi”; vận động 100% cơ sở thờ tự trên địa bàn lập bàn thờ Bác Hồ; vận động trên 95% hộ dân trên địa bàn treo ảnh Bác trong nhà;….

Cùng với các mô hình hành động, nhiều cán bộ, đảng viên từ phường đến khóm đã gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, làm việc tận tụy, nhiệt tình, sâu sát... được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Ngoài chỉ tiêu vận động Quỹ an sinh xã hội thành phố giao mỗi năm 900 triệu đồng, phường đã chủ động xây dựng và sửa chữa 66 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương với trị giá hơn 1,7 tỷ đồng; nhận đỡ đầu hộ nghèo trong và ngoài phường, trao vốn, phương tiện làm ăn, tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn… với tổng số tiền gần 02 tỷ đồng. Ngoài ra, cá nhân các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khóm, cảnh sát khu vực, các đoàn thể còn vận động nhiều nguồn lực để hỗ trợ gạo, tập sách, bảo hiểm y tế, xe đạp, nhu yếu phẩm, quan tài, vật liệu xây dựng… cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, học sinh nghèo, thanh niên nhập ngũ, lực lượng dân phòng, tổ tự quản… trên 700 triệu đồng. Hiện nay, trên địa bàn không còn hộ nghèo theo chuẩn quy định của Chính phủ và thành phố, chỉ còn 16 hộ cận nghèo.

Từ những kết quả trên Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận đạt “Trong sạch, vững mạnh”; vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao động hạng III, được Ủy Ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Thành ủy tặng bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2018 và “có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Nguyễn Thanh

Số lượt xem: 117

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Huỳnh Phương Thanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu