TP. Bạc Liêu có 06 tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch Ông Trương Minh Dũng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khóm 7, Phường 3, TP. Bạc Liêu là gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quảng trường Hùng Vương – một trong những điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long Phường 2 tổ chức họp dân tuyên truyên 10 quy định thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025” Hội liên hiệp Phụ nữ Phường 2 ra mắt mô hình “Phụ nữ đi chợ cùng giỏ nhựa” và “Phân loại rác thải tại nhà” Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân phường 2 tổ chức lễ phát động trồng hoa Hoàng Yến và hoa Giấy tuyến Giồng Me, khóm 5 - khóm 6 Đảng ủy phường 7 Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chùa Prochumsakor Chỉ đạo cấp Căn cước công dân và định danh điện tử cho cho cán bộ, công chức viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phát triển cây Thanh Nhãn Bạc Liêu, gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025”

null Đảng bộ xã Vĩnh Trạch Đông nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ

Phường, xã
Thứ hai, 09/05/2022, 10:17
Đảng bộ xã Vĩnh Trạch Đông nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ

Thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông luôn coi trọng việc xây dựng và củng cố chi bộ, trong đó tập trung vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đồng thời, xem đây là khâu đột phá trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho đảng viên. Nhằm thực hiện có hiệu quả nguyên tắc, chấp hành chế độ và chất lượng sinh hoạt đảng ở các chi bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã ban hành Hướng dẫn về quy trình, nội dung sinh hoạt chi ủy, chi bộ. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã phân công các cấp ủy xuống chỉ đạo địa bàn và tham dự, chỉ đạo đối với chi bộ mình phụ trách. Đồng thời, thường xuyên chú trọng công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, hướng dẫn của Trung ương về chi bộ và sinh hoạt chi bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII của Đảng.

Qua đó, từ ngày 03 đến ngày 05/5/2022 các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Trạch Đông đã đồng loạt tiến hành sinh hoạt lệ định kỳ, trong buổi sinh hoạt chi bộ đợt này có đồng chí Mai Văn Út Em - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố, Thường vụ chỉ đạo địa bàn, cùng về dự và chỉ đạo tại chi bộ ấp Biển Tây B. Ngoài ra Thành ủy còn phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy cùng về dự và chỉ đạo tại các buổi sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Trạch Đông. Cụ thể, đồng chí Ngô Yến Nhiên – Thành ủy viên dự và chỉ đạo chi bộ Quân sự và chi bộ ấp Giồng Giữa A, đồng chí Lê Trường Hận - Thành ủy viên dự và chỉ đạo chi bộ ấp Biển Đông B.

Xác định rõ chi bộ là tế bào của Đảng và Đảng chỉ mạnh khi có các chi bộ mạnh. Một trong những biện pháp xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh là nâng cao chất lượng sinh hoạt, cần khắc phục tình trạng sinh hoạt chi bộ mang tính hình thức. Sinh hoạt chi bộ là một trong những nội dung cơ bản của công tác xây dựng đảng, là cơ sở cho sự tồn tại và phát triển của đảng và là chế độ được quy định rõ trong Điều lệ Đảng. Qua đó, Đồng chí Ngô Yến Nhiên – Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy Bạc Liêu, Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo việc sinh hoạt chi bộ cần gắn việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI của Bộ chính trị về “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”. Nâng cao tính chủ động, năng lực, sức lãnh đạo của cấp ủy, đặc biệt là vai trò của Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ; duy trì nề nếp sinh hoạt hàng tháng; thực hiện nguyên tắc dân chủ trong sinh hoạt. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát của Đảng ủy với Chi bộ, của cấp ủy cấp trên với cấp dưới về nề nếp sinh hoạt, chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Thạch T.Hoa