null Đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại TP. Bạc Liêu

Phường, xã
Chủ nhật, 13/11/2022, 14:31

Sáng 12/11, đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư khóm 4, Phường 7, TP. Bạc Liêu. Tham dự ngày hội còn có đồng chí Trà Văn Bắc – Phó Bí thư thường trực Thành ủy và hơn 100 bà con nhân dân trên địa bàn đến dự. Ngày hội được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp tỉnh.

Ngày hội đã ôn lại truyền thống 92 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và nghe Ban Công tác Mặt trận khóm 4 báo cáo kết quả nhân dân tham gia xây dựng đô thị văn minh năm 2022.

Báo cáo tại ngày hội, Ban Công tác Mặt trận khóm 4, phường 7 cho biết: năm nay địa bàn còn 2 hộ cận nghèo, vận động Quỹ an sinh xã hội được 60,5 triệu đồng và 450 suất quà, có 456/469 hộ được công nhận hộ gia đình văn hóa. Địa phương thường xuyên tuyên truyền Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) về xây dựng TP. Bạc Liêu trở thành đô thị loại I theo hướng văn minh, từng bước hiện đại; tuyên truyền 22 tiêu chí về xây dựng “Phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Sang năm 2023, cán bộ, đảng viên, Ban Công tác Mặt trận và Nhân dân khóm 4 tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết, thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngày hội cũng đã nghe các ý kiến đóng góp, kiến nghị của người dân về chăm lo cho một số hộ gặp nhiều khó khăn, tình trạng ngập nước, tình hình dịch bệnh.

Phát biểu tại ngày hội, ông Trà Văn Bắc,P bí thư thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà khóm 4 đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn mỗi người dân trên địa bàn hãy tích cực hơn nữa, góp phần xây dựng thành phố bạc Liêu ngày càng phát triển theo hướng xanh – sạch – đẹp - văn minh và từng bước hiện đại.

Tại ngày hội đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã vận động công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xổ số kiến thiết Bạc Liêu tặng 40 phần quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 16 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, ủy ban nhân dân phường 7 cũng tặng giấy khen cho 27 hộ dân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022.

Hồng Thơ