Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Điểm du lịch Công tử Bạc Liêu: mở cửa trở lại ấn tượng

Tin tức - Sự kiện
Thứ tư, 11/01/2023, 12:35
Màu chữ Cỡ chữ
Điểm du lịch Công tử Bạc Liêu: mở cửa trở lại ấn tượng

Khu tham quan Nhà Công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu, nơi gắn liền với những giai thoại về cuộc sống của Công tử Bạc Liêu. Ngôi nhà được xây dựng vào đầu thế kỷ XX, theo kiến trúc phương Tây, toàn bộ nguyên vật liệu đều xuất xứ từ Pháp. Đây là một địa chỉ tham quan du lịch độc đáo của du khách khi đặt chân đến vùng đất Bạc Liêu.  Khu Tham quan Công tử Bạc Liêu bao gồm: Nhà tham quan Công tử Bạc Liêu, Nhà hàng – khách sạn Công tử Bạc Liêu và các dịch vụ khác…. Hiện tại khu nhà Công tử Bạc Liêu đang trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm, phục vụ khách nghiên cứu, tham quan.

Với lịch sử 103 năm hình thành, Cụm nhà Công tử Bạc Liêu đã trở thành di sản văn hóa tiêu biểu và là điểm du lịch gắn liền với thương hiệu của tỉnh. Khu tham quan Nhà Công tử Bạc Liêu đã thi công các công trình xây dựng cơ bản giai đoạn 2 và đã mở cửa trở lại trong diện mạo mới sau khi được đầu tư nâng cấp, thay đổi thiết kế, sản phẩm du lịch này đã đón một lượng khách khá lớn, đánh dấu sự trở lại ân tượng của Khu tham quan Nhà Công tử Bạc Liêu.

Hai ngôi nhà chính dù được sơn mới, song vẫn giữ  vẻ cổ điển của kiến trúc phương Tây. Bên trong nhà tham quan, vị trí các gian trưng bày không có nhiều sự xáo trộn, đáng chú ý là chiếc xe cổ mà Công tử Trần Trinh Huy từng đi được dời ra khu vực gần cổng chính. Đặc biệt, khuôn viên của Cụm nhà Công tử Bạc Liêu được mở rộng để tạo không gian thoáng đãng, trong lành. Nhiều hạng mục được xây mới như: khu ăn uống, quầy bán quà lưu niệm, hồ nước… để làm điểm dừng chân cho du khách. Ngoài ra, thiết kế một số tiểu cảnh, trồng nhiều cây xanh, hoa kiểng và lắp đèn chiếu sáng để tạo cho du khách cảm giác thoải mái thư giãn với không gian trong lành giữa lòng thành phố Bạc Liêu.

Dù mới hoạt động trở lại, Cụm nhà Công tử Bạc Liêu đã tạo ấn tượng, sự thích thú cho du khách. Trong số đó, nhiều khách đã đến Bạc Liêu tham quan điểm du lịch Công tử nhiều lần cảm thấy bất ngờ trước sự thay đổi mới mẻ, hấp dẫn của điểm tham quan độc đáo này. Điểm du lịch Công tử Bạc Liêu hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa.

                                                                                

Thanh Thanh

Số lượt xem: 772

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu