null Điện lực thành phố Bạc Liêu tuyên truyền pháp luật về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Thứ năm, 23/06/2022, 09:28

Ngày 21/6, tại Hội trường y ban nhân dân phường 1, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu phối hợp với Công ty Điện lực thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu đến tham dự là đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân các phường, xã; các tổ chức hội; trưởng khóm, ấp trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của tỉnh triển khai các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực điện lực như: Nghị định 14 quy định chi tiết thi hành luật về an toàn điện, như các vấn đề liên quan đến nhà ở, công trình, cây cối, các hoạt động khác trong và gần hành lang lới điện cao áp; Nghị định 51 về sửa đổi bổ sung nghị định  liên quan đến một số văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Dịp này, các đại biểu còn được nghe hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và giải đáp thắc mắc có liên quan về điện. Theo đó, báo cáo viên cũng lưu ý, trước khi xây dựng, sửa chữa nhà ở, công trình trong hành lang an toàn lưới điện cao áp, chặt cây xanh có khả năng ngã, đổ vào đường dây điện cao áp thì chủ đầu tư công trình, nhà ở, cây xanh phải liên hệ với điện lực địa phương để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn. Bên cạnh đó, các đại biểu khi đến dự còn được Ban Tổ chức phát tặng “Cẩm nang sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” gồm những nội dung chỉ dẫn ngắn gọn, dễ hiểu dễ thực hiện về cách sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm và an toàn trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày.

Ngày nay, lưới điện đã được kéo đến khắp nơi để phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân từ thành thị đến nông thôn. Do đó, mọi người cần hiểu biết những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng điện như thế nào để đảm bảo an toàn, tránh được những nguy cơ gây ra tai nạn, hỏa hoạn, sự cố lưới điện nhằm bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, việc tiết kiệm điện đã trở thành quốc sách trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tiết kiệm điện là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng thiếu điện. Sử dụng điện tiết kiệm và có hiệu quả được các phương tiện truyền thông đại chúng tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nhằm mục đích hướng tới sự thay sự thay đổi nhận thức và hành động của toàn dân.

Trường Xuân