Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Đoàn cở sở Công an thành phố Bạc Liêu ra quân ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Thứ sáu, 30/04/2021, 19:38

Ngày 24/4/2021, hưởng ứng phong trào “Thứ 7 tình nguyện” của Trung ương Đoàn phát động,  Đoàn cở sở Công an thành phố phối hợp tổ chức cấp CCCD lưu động nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện đúng kế hoạch đề ra, Đoàn cơ sở Công an thành phố Bạc Liêu đã tăng cường lực lượng phối hợp với Đội cảnh sát Quản lý hành chính hỗ trợ hướng dẫn và làm thủ tục cấp CCCD trên địa bàn từ đầu tháng 03 đến khi kết thúc cao điểm cấp CCCD cho người dân với phương châm hành động: “Làm hết người, hết việc chứ không hết giờ”, “Thần tốc, quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả, linh hoạt, sáng tạo, phát huy cao độ các nguồn lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu”..

Theo đó, công tác tuyên truyền lưu động tổ chức đội hình tuyên truyền bằng loa phát thanh tuyên truyền nội dung cấp CCCD cụ thể về đối tượng thời gian địa điểm và thủ tục để người dân nắm được; Tổ chức tuyên truyền trước và trong suốt thời gian diễn ra cấp lưu động tại các phường, xã mỗi ngày 02 buổi.

Công an thành phố tăng cường trên 50 CBCS tham gia trong đó chủ yếu là lực lượng đoàn viên trẻ, bố trí 02 tổ công tác, chia làm 03 ca trực kéo dài từ 6h30 đến 22h hàng ngày; hỗ trợ hướng dẫn kê khai, làm thủ tục, kê khai cấp CCCD. Ngoài việc hỗ trợ công tác chuyên môn, các đoàn viên thanh niên cũng thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân một cách nhanh nhất khi làm thẻ căn cước công dân gắn chip, những chiến sỹ Công an thành phố Bạc Liêu nói chung và lực lượng là cán bộ đoàn viên Công an thành phố Bạc Liêu nói riêng đã nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ số hóa thẻ căn cước. Đã xuất hiện nhiều hành động đẹp của cán bộ, chiến sĩ giúp người dân, nhất là người già, khuyết tật. Qua đó tô thắm hình ảnh người chiến sĩ công an “Vì nhân dân phục vụ”.

Với số lượng người dân rất đông, tất cả CBCS lực lượng đoàn viên thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ cả ngày lẫn đêm, mỗi khi di chuyển địa điểm phải mang theo máy móc thiết bị, thường xuyên tăng ca làm ngoài giờ, chạy đua với thời gian. Tất cả sự vất vả ấy được tất cả CBCS lực lượng đoàn viên Công an thành phố Bạc Liêu đón nhận chỉ vì một mục đích “người dân được thuận tiện di chuyển, giảm áp lực thời gian, tránh tập trung đông người…”

Căn cước công dân gắn chip điện tử là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà toàn lực lượng Công an nhân dân trong năm 2021. Với một tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết và trách nhiệm cao nhất, Công an thành phố Bạc Liêu nói chung và các đoàn viên của Đoàn cơ sở Công an thành phố nói riêng đang nỗ lực, quyết tâm từng ngày để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đây cũng là việc làm thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021 và Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trường Xuân