null Đoàn Thanh niên Phường 2: Tổ chức tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy tại Khóm 1, Phường 2

Phường, xã
Thứ ba, 29/09/2020, 14:20

Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn phường đã được nghe đồng chí cảnh sát khu vực và đồng chí Bí thư Phường đoàn tuyên truyền về công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy như: cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu và nhận biết về người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người. Đồng thời, nêu rõ những tác hại khôn lường của từng loại ma túy, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy; những thông tin cần thiết cho đoàn viên, thanh niên và người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy và cách phòng tránh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết, giúp cho đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khu phố bình yên.

Tại buổi tuyên truyền đã tổ chức cho các em đoàn viên thanh niên ký cam kết ba không với ma túy (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy).

Tuấn Vũ - ĐTN Phường 2