null Đoàn thanh niên phường 3 ra quân tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Phường, xã
Thứ hai, 17/05/2021, 13:40

Hình thức tuyên truyền của lượng là bằng loa lưu động, đội hình tuyên truyền lưu động được lực lượng đoàn viên thanh niên phối hợp gồm xe tuyên truyền lưu động, các xe gắn máy được gắn loa tuyên truyền lưu động, cờ phướn, khẩu hiệu tuyên truyền đi diễu hành qua các tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn phường 3 để tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; các nội dung văn bản, quy định về tổ chức cuộc bầu cử;…. Tổng cộng phát được hơn 200 tờ rơi tuyên truyền tại 8/8 khóm, ấp.

Ngoài ra quân để tuyên truyền về công tác bầu cử đến mọi người dân, lực lượng còn tiến hành kết hợp tuyên truyền rộng rãi đến mọi người dân về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, đặc biệt là ở phường 3, phường trung tâm của thành phố Bạc Liêu với nhiều nhà hàng, khách sạn du lịch. Việc ra quân tuyên truyền về công tác bầu cử kết hợp cùng với tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 giúp cho người dân nắm rõ những thông điệp trong việc phòng, chống dịch bệnh như: Khai báo y tế trung thực khi đi từ nơi khác về địa phương; không tập trung đông người; mang khẩu trang khi đi đến nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; không đăng tải những thông tin sai sự thật; không ra khỏi nhà khi không cần thiết; luôn giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Đây là một hoạt động nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên và người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Đồng thời, giúp người dân nhận thức rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc lựa chọn ra những cá nhân tiêu biểu, để xứng đáng bầu vào đại biểu Quốc hội khóa VX và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Song song đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại cộng đồng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Trường Xuân