Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn thanh niên tiếp sức mùa thi gắn với phòng chống dịch Covid- 19

Tiêu điểm
Thứ năm, 08/07/2021, 15:35
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn thanh niên tiếp sức mùa thi gắn với phòng chống dịch Covid- 19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 06/7 đến 09/7/2021, trong đó chiều ngày 6/7, các thí sinh đến địa điểm thi làm thủ tục dự thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hoàn cảnh khá đặc biệt, đang lúc cả nước phải đồng lòng để đối phó với dịch bệnh Covid-19 nên chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng có nhiều thay đổi. Qua đó, Thành đoàn Bạc Liêu chỉ đạo Đội hình “Tiếp sức mùa thi” thành phố Bạc Liêu với sự tham gia 75 bạn là đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Tại các điểm thi, các tình nguyện viên tập trung vào các nhiệm vụ như: hướng dẫn, phân luồng các thí sinh vào các điểm kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào phòng thi; bố trí bàn cung cấp khẩu trang y tế, tư vấn sức khỏe trước khi bước vào phòng thi, cung cấp nước uống miễn phí cho các thí sinh; hướng dẫn thí sinh đến nghe phổ biến quy chế thi đúng theo sơ đồ của mỗi điểm thi,..

Đặc biệt trong thời gian diễn ra kỳ thi, đội hình tình nguyện sẽ được tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi THPT quốc gia năm 2021 và các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điểm thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi mà nâng giá, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp tài sản... cũng như phối hợp cùng các địa phương, bệnh viện, trạm y tế xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan để kịp thời xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe; thực hiện các hoạt động hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về chỗ nghỉ, ăn uống, đưa đón thí sinh, hướng dẫn phòng thi, phát các ấn phẩm hỗ trợ... Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh như các năm, năm nay, các đoàn viên thanh niên còn phải chú ý phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng hỗ trợ, ứng phó các tính huống phát sinh xảy ra trong kỳ thi liên quan đến dịch bệnh

Tính đến ngày thứ 2 của chiến dịch tiếp sức mùa thi, Các đoàn viên thanh niên tình nguyện thành phố Bạc Liêu đã thực hiện hỗ trợ kiểm tra y tế cho gần 4.000 lượt thí sinh, hỗ trợ 100 chai nước suối, 500 khẩu trang, hỗ trợ đưa rước 12 lượt thí sinh đến các điểm thi. Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR cho 200 thí sinh và người nhà đi cùng.

Công tác tổ chức “Tiếp sức mùa thi” được chuẩn bị khá chu đáo và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành và lực lượng tình nguyện viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” còn tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Trường Xuân

Số lượt xem: 141

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu