null Đoàn thanh niên xã Vĩnh Trạch ra quân tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Phường, xã
Thứ năm, 13/05/2021, 09:07

Thực hiện Kế hoạch số 269 của Ban Thường vụ Thành đoàn Bạc Liêu về việc phát động tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đoàn thanh niên xã Vĩnh Trạch tiến hành ra quân tuyên truyền công tác bầu cử kết hợp với tuyên truyền công tác phòng, chống Covid – 19 trên địa bàn xã Vĩnh Trạch. Tham gia buổi tuyên truyền có hơn 50 lực lượng là đoàn viên, hội viên, thanh niên của xã.

Hình thức tuyên truyền là bằng loa lưu động, đội hình tuyên truyền lưu động được lực lượng đoàn viên thanh niên phối hợp gồm xe hoa, các xe gắn máy được gắn loa tuyên truyền lưu động, cờ phướn, khẩu hiệu tuyên truyền đi diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; các nội dung văn bản, quy định về tổ chức cuộc bầu cử;…. Tổng cộng phát được hơn 150 tờ rơi tuyên truyền tại 8/8 điểm đến.

Bên cạnh đó, lực lượng tiến hành kết hợp tuyên truyền rộng rãi đến mọi người dân về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, đặc biệt là ở xã Vĩnh Trạch Đông, một xã có vùng biên giới biển của thành phố Bạc Liêu. Việc ra quân tuyên truyền về công tác bầu cử kết hợp cùng với tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 giúp cho người dân nắm rõ những thông điệp trong việc phòng, chống dịch bệnh như: Khai báo y tế trung thực khi đi từ nơi khác về địa phương; Không tập trung đông người; mang khẩu trang khi ra khỏi nhà; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; không đăng tải những thông tin sai sự thật; không ra khỏi nhà khi không cần thiết; Kiểm soát an toàn biên giới; khu các ly an toàn.

Đây là một hoạt động nhằm giúp cho Cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên và người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Đồng thời, giúp người dân nhận thức rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc lựa chọn ra những cá nhân tiêu biểu, để xứng đáng bầu vào đại biểu Quốc hội khóa VX và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Song song đó, tuyên truyền để người dân tự ý thức được trách nhiệm không chỉ bảo vệ cho bản thân mà còn bảo vệ cho tất cả người thân, bạn bè, những người xung quanh trước tình hình dịch bệnh, hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong toàn xã hội.

Trường Xuân