Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn thanh niễn xã Hiệp Thành trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã

Tin tức|Phường, xã
Thứ ba, 27/10/2020, 14:47
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn thanh niễn xã Hiệp Thành trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã

Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Hiệp Thành luông quan tâm và và tạo điều kiện để các đối tượng là người nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số… tham gia Bảo hiểm y tể, để được tiếp cận các dịch vụ y tế ngay từ tuyến y tế cơ sở. Tuy nhiên, mức đóng BHYT vẫn còn khá lớn so với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi chăm sóc sức khõe cho những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận dịch vụ y tế ngay từ ban đầu từ tuyến cơ sở. Sáng ngày 26/10/2020 Đoàn thanh niên xã Hiệp Thành tổ chức  trao tặng 15 thẻ BHYT (có thời hạn 06 tháng/01 thẻ) với tổng số tiền là 5.000.000 đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Đa số người nhận thẻ BHYT là những hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, không có đủ điều kiện để mua BHYT tự nguyện cho cả gia đình.

Trao tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình là trao tặng món quà chăm sóc sức khỏe cho bà con, đem lại cho họ niềm vui đáng sống, thể hiện được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng. Thông qua chương trình cũng nhằm tuyên truyền đến người dân về những lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH, BHYT, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn xã Hiệp Thành ngày càng cao.                                                                                

Kim Hoàng

Số lượt xem: 479

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu