Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 5 tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Kết nối yêu thương – Đùm bọc và sẻ chia” để giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5

Phường, xã
Chủ nhật, 11/09/2022, 07:36
Màu chữ Cỡ chữ
Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 5 tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Kết nối yêu thương – Đùm bọc và sẻ chia” để giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5

Chiều ngày 09/9/2022, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 5 tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Kết nối yêu thương – Đùm bọc và sẻ chia” để giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5. Đến tham dự buổi lễ ra mắt mô hình có đồng chí Phan Thanh Vũ – Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Võ Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng Khối vận phường; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ; đồng chí Huỳnh Hồng Phưởng – Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 cùng các Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các mạnh thường quân hỗ trợ cho mô hình. Đặc biệt là sự có mặt của 22 đại diện hộ gia đình nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn phường.

Để thực hiện mục tiêu giảm các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường. Đồng thời giúp đỡ, hỗ trợ được cho các hộ nghèo, cận nghèo và nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người tàn tật để có động lực vươn lên trong cuộc sống. Góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Với phương châm “Trăm bài lý thuyết suông, không bằng một việc làm thiết thực”. Cả hệ thống chính trị của phường luôn lấy tình thương, trách nhiệm, thái độ chân thành, việc làm cụ thể, thiết thực để giúp đỡ những hộ khó khăn.

Thông qua mô hình nhằm kết nối các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái đến với hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Tại buổi ra mắt mô hình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trực tiếp trao 22 phần quà tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm có gạo, mì và nhu yếu phẩm, tổng trị giá 6.600.000 đồng.

Đây là mô hình rất ý nghĩa, là cầu nối mang những phần quà dành tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, để các hộ có chỗ dựa từ vật chất đến tinh thần để phát huy yếu tố cố gắng vươn lên thoát nghèo bền vững. Vận động Nhân dân tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong Nhân dân. Phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.

Đồng thời, hàng tháng mô hình này sẽ tiến hành vận động và trao 22 phần quà để giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ khó khăn trên địa bàn phường. Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân ủng hộ, đồng hành cùng với Đảng và Chính quyền trong việc giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ khó khăn để mô hình này ngày càng lớn mạnh và nhân rộng hơn.

                                                                                      Hoài Tâm

Số lượt xem: 77

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu