Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ủy ban nhân dân Thành phố Bạc Liêu thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 14/07/2022, 09:58
Màu chữ Cỡ chữ
Ủy ban nhân dân Thành phố Bạc Liêu thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng

Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu vừa thành lập đoàn đến thăm và tặng quà cho 10 bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn nhân kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tham gia đoàn có Bà Đỗ Ái Lam, PChủ tịch y ban nhân dân thành phố; Đại diện SLao động, Thương binh và Xã hội; Đại diện quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup.

Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe 10 bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống gồm: Mẹ Nguyễn Thị Điển, Lâm Thị Hứ, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Nhan, Nguyễn Thị An, Nghê Ngọc Báo, Lý Thị Của, Ngô Thị Sáu, Nguyễn Thị Tâm, mẹ Lý Thị Khiếm.

Trong không khí gặp gỡ đầm ấm, thân tình, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của Mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước. Đồng thời, ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của Mẹ, động viên Mẹ và gia đình tiếp tục giữ vững truyền thống anh hùng cách mạng, tiếp tục là tấm gương sáng, mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

Dịp này, đoàn đã gửi đến mỗi mẹ một phần quà là 5 triệu đồng. Số tiền trên được quỹ Thiện Tâm, tập đoàn Vingroup hỗ trợ.

Thành phố Bạc Liêu hiện có 1.369 hộ gia đình chính sách, với 5.795 người có công, bao gồm: Bà mẹ Việt Nam anh hùng  108 mẹ, trong đó có 10 Mẹ còn sống. Thời gian qua, thành phố Bạc Liêu đã có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể để chăm lo cho Bà Mẹ Việt Nam anh Hùng.

Theo đó, bên cạnh việc thăm hỏi, tặng quà, cho bà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân các dịp lễ, tết, thì thành phố còn chỉ đạo cho các ngành chức năng để tổ chức thăm khám sức khỏe cho bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bên cạnh đó, tất cả các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời với mức hỗ trợ từ 1 triệu đến 1 triệu  500 ngàn đồng/người/tháng.

 Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã trở thành những người chiến sĩ thầm lặng, góp phần làm nên những trang sử hùng tráng của dân tộc, tạc vào dáng hình của đất nước Việt Nam. Việc thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu không chỉ thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, mà còn chính là nguồn động viên to lớn giúp cho các Mẹ vơi bớt đi những nỗi đau để sống vui và sống khỏe.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 900

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu