null Ủy ban thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo viết phiếu cập nhập, chỉnh sửa thông tin dân cư (DC02) phục vụ cấp căn cước công dân

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ năm, 19/11/2020, 17:28

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 06/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 13/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phối hợp triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Qua đối chiếu phiếu thu thập thông tin dân cư (DC01) của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh cấp 3… vừa khai, nộp về Công an thành phố có rất nhiều thông tin không chính xác, có sự thay đổi thông tin, một số người chưa thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (chưa khai DC01), khai không đủ thông tin…, từ đó thông tin cá nhân không đảm bảo phục vụ cho việc cấp căn cước công dân cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Để việc chỉnh sửa thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo chính xác, đúng tiến độ và đạt hiệu quả Kế hoạch đề ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố có ý kiến như sau:

Đề nghị Thủ trưởng các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thành phố và Chủ tịchỦy ban nhân dân các phường, xã phân công cán bộ đến Công an thành phố, liên hệ đồng chí Lê Hoàng Thức (số điện thoại: 0947.412.123), Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội để nhận phiếu DC02 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị và được hướng dẫn bổ sung thông tin. Thời gian hoàn thành chậm nhất đến ngày 25/11/2020.

Đối với các trường hợp nhân khẩu không có ngày, tháng sinh trong hộ khẩu, chưa làm giấy khai sinh (thể hiện có ngày, tháng sinh), đề nghị Thủ trưởng các đơn vị yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến Ủy ban nhân dân phường, xã làm giấy khai sinh để bổ sung ngày, tháng sinh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phục vụ cấp căn cước công dân.Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trên thực hiện nghiêm nội dung Công văn này.

Thảo Vy ​​​​​​​