Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư Thành ủy Bạc Liêu làm việc với xã Xĩnh Trạch Đông

Tiêu điểm
Thứ năm, 10/06/2021, 16:21
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Thành ủy Bạc Liêu làm việc với xã Xĩnh Trạch Đông

Sáng ngày 10/06/2021, Đoàn lãnh đạo thành phố, do đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Vĩnh Trạch Đông về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, xã Vĩnh Trạch Đông cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, kinh tế - xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm đúng mức; lĩnh vực giáo dục tiếp tục đạt được nhiều kết quả, cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy và học được quan tâm đầu tư đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu dạy và học; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chỉ đạo chặt chẽ, xã đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn; quốc phòng – an ninh được ổn định; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố đã nghe xã trình bày và giải trình những khó khăn, hạn chế như: đội ngũ cán bộ tinh thần trách nhiệm, khí thế làm việc và sự đồng thuận chưa cao; công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao còn nhiều hạn chế như: cảnh quan môi trường, bảo hiểm y tế còn đạt thấp chỉ đạt khoảng 55%, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn; một số vấn đề bức xúc của người dân chậm được quan tâm giải quyết.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị: xã Vĩnh Trạch Đông cần xác định điểm mạnh, điểm yếu, nguyên nhân vì sao; cần xác định những nội dung trọng tâm, cấp bách để đề ra nhiệm vụ trọng tâm, kế hoạch phát triển sắp tới; triển khai nhanh các nội dung liên quan đến xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, và đây phải được xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Phải phát động mạnh mẽ phong trào quần chúng để thu hút người dân tham gia vào các phong trào của địa phương. Củng cố nội bộ, để có sự quyết liệt, quyết tâm trong đơn vị, quan tâm trách nhiệm người đứng đầu. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19 phải được quan tâm, nhất là phải kiểm soát tốt người về từ vùng dịch. Xã phải xây dựng mô hình phát triển kinh tế và nhân rộng trong nhân dân; giải quyết nhanh những vấn đề bức xúc của người dân như: điện, nước, giao thông… Xã có đông đồng bào dân tộc chiếm đến 70%, vì thế xã cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ người dân tộc, người có uy tín trong đồng bào.

B.Lộc

Số lượt xem: 116

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu