null Bí thư Thành ủy chỉ đạo công tác phòng, chống dịch

Phòng, chống Covid-19
Chủ nhật, 12/09/2021, 17:22
Bí thư Thành ủy chỉ đạo công tác phòng, chống dịch

Ngày 9/9/2021, Văn phòng Thành ủy Bạc Liêu ban hành Thông báo số 40-TB/VPTU thực hiện ý kiến chỉ đạo của đòng chí Bí thư Thành ủy về công tác phòng, chống dịch.

Do những ngày gần đây, rất nhiều trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung của thành phố Bạc Liêu chuyển lên F0, hầu hết là những trường hợp F1 gần hết ngày cách ly (đến ngày thứ 13 hoặc 14). Do quy định thời gian cách ly tập trung F1 là 14 ngày, nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, nên có hàng trăm trường hợp F1 tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố Bạc Liêu vừa kết thúc cách ly. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm Covid-19 vẫn khá cao.

Vì vậy Bí thư Thành ủy đề nghị các đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, xã chỉ đạo đối với các trường hợp khi hết thời gian cách ly tập trung, sau đó phải tiếp tục chấp hành cách ly tại nhà 07 ngày tiếp theo tại nhà; phải yêu cầu viết cam kết, bố trí giám sát, đặt bảng cách ly y tế trước nhà theo quy định.

Đối với các trường hợp F2, phải thực hiện đầy đủ các thủ tục quản lý theo quy định, cách ly 14 ngày tại nhà và tự theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày tiếp theo, đặt bảng cách ly y tế trước nhà theo quy định.

Chỉ đạo rà soát các trường hợp (kể cả cán bộ công, viên chức) sinh sống trên địa bàn không đi lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định (xử lý hành chính, nếu làm lây lan dịch bệnh thì xem xét kiến nghị xử lý hình sự).

Tiếp tục tuyên truyền, mạnh mẽ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến với người dân, nhất là các hộ trong khu nhà trọ, nhà cho thuê, khu vực phong tỏa, các tuyến hẻm,... Nội dung tuyên truyền trọng tâm, gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, để mỗi người thấy được mức độ lây lan của dịch bệnh, sự tác động nguy hiểm, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, để tự giác thực hiện các biện pháp phòng, tránh, tự bảo vệ mình và người thân.

UBND thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện xây dựng mới các khu cách ly tập trung của thành phố để đáp ứng yều cầu nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố trong thời gian tới.

Anh Bằng