null Bạc Liêu: Ý thức phòng, chống dịch của người dân được nâng cao

Thứ ba, 01/06/2021, 10:27
Bạc Liêu: Ý thức phòng, chống dịch của người dân được nâng cao

Trước việc xuất hiện trường hợp ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Hòa Bình, ngày 31/5, lực lượng Công an TP. Bạc Liêu đã ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Công an TP. Bạc Liêu phối hợp với UBND các phường trên địa bàn thành lập các Tổ kiểm tra liên ngành, gồm: Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an phường, Y tế phường và Ban Nhân dân các khóm trên địa bàn, bố trí chốt kiểm tra các tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, sau một ngày ra quân, lực lượng làm nhiệm vụ chỉ lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính 02 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch COVID-19. Điều này cho thấy, nhận thức của người dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung đã được nâng cao đáng kể.

Thông qua việc đa số người dân trên địa bàn đều tự giác đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi công cộng, dù bên cạnh đó vẫn có vài trường hợp nhỏ lẻ chưa chấp hành. Theo đó, mỗi trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bên cạnh đó, Công an TP Bạc Liêu kết hợp tuyên truyền bằng loa nhắc nhở người dân thực hành “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế, cung cấp dung dịch sát khuẩn tay, phát khẩu trang miễn phí cho các cá nhân lưu thông trên đường không đeo khẩu trang.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu Lê Kim Thúy có ý kiến chỉ đạo Công an thành phố Bạc Liêu thành lập 03 Tổ/chốt, Ủy ban nhân dân các phường, xã thành lập 02 tổ, chốt/đơn vị và triển khai thực hiện ngay việc kiểm ta xử lý vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở những nơi đông người, nơi công cộng, chợ, công viên, siêu thị, quán cà phê, tiệm tạp hóa.../.

Trọng Nghĩa