Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố chú trọng đổi mới đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học Phường 5 tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI (nhiệm kì 2023-2028) Trao 80 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội thành phố Đoàn cơ sở phường 1 phát triển mô hình Khởi nghiệp phát triển kinh tế thanh niên Thành phố Bạc Liêu thành lập hai Câu lạc bộ Thắp hương Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và Đài tưởng niệm sự kiện Mậu Thân Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa - Năm 2022 thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (các lĩnh vực: Giáo dục và Đào tạo) Thành phố Bạc Liêu phối hợp tuyên truyền pháp luật về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa - Năm 2022 thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (các lĩnh vực: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) Thành đoàn Bạc Liêu đến thăm và tặng quà thân nhân gia đình chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại biên giới hải đảo Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2023
Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu – Điểm đến văn hóa, du lịch an ninh, an toàn

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 25/11/2022, 10:29
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu – Điểm đến văn hóa, du lịch an ninh, an toàn

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 đang diễn ra. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; qua đó tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của tỉnh.

Theo kế hoạch, có 14 hoạt động nằm trong chuỗi Ngày hội sẽ được tổ chức từ ngày 22 - 29/11 tại những địa điểm nổi tiếng của tỉnh như: chùa Xiêm Cán, Quảng trường Hùng Vương, Nhà hát Cao Văn Lầu, Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, Trung tâm Văn hóa tỉnh…, dự kiến thu hút đông đảo đại biểu, du khách đến tham quan, du lịch… Chính vì vậy, lực lượng chức năng đã xây dựng các kế hoạch, phương án sẵn sàng bảo đảm ANTT cho sự kiện quan trọng này.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sự kiện, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tham mưu Tiểu ban ANTT Ngày hội ban hành kế hoạch, thành lập Tổ giúp việc để tham mưu cho Tiểu ban triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm ANTT Ngày hội. Đồng thời, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khảo sát, xây dựng các phương án, kế hoạch bố trí lực lượng bảo đảm ANTT tại các địa điểm diễn ra các hoạt động của sự kiện, nhất là các điểm có các hoạt động lớn, tập trung nhiều đại biểu, khách mời, quần chúng nhân dân như: Lễ khai mạc; Hội nghị Xúc tiến đầu tư; Liên hoan Đờn ca tài tử; Hội chợ Công nghiệp – Thương mại – Du lịch và sản phẩm OCOP Bạc Liêu; Ngày hội Tôm và Muối Bạc Liêu; Lễ bế mạc Ngày hội…

Đặc biệt, thực hiện đồng bộ các biện pháp tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tăng cường điều tiết, bảo đảm không xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là tại các tuyến đường diễn ra các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và du khách đến tham dự Ngày hội tại Bạc Liêu.

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng sự kiện gây mất ANTT, ảnh hưởng đến hình ảnh của địa phương; đồng thời, bố trí lực lượng sẵn sàng ứng trực, trấn áp bất cứ tình huống, hành vi gây ảnh hưởng đến Ngày hội. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vụ việc tranh chấp, khiếu nại ngay từ cơ sở; làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; làm tốt công tác phòng chống cháy nổ... Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các tin báo có liên quan đến hoạt động của tội phạm; bố trí lực lượng, phương tiện để triển khai thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Phối hợp với các lực lượng tuần tra vũ trang, kiểm soát, bảo đảm tuyệt đối an toàn các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, nhất là ở các khu vực diễn ra các hoạt động của sự kiện.

Các Tổ công tác 238 cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc chấp hành pháp luật. Công an các xã, phường, thị trấn phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội ở cơ sở; phát huy vai trò của các mô hình, tổ tự quản phòng chống tội phạm trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng, tự quản của người dân trước thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm thường lợi dụng các lễ hội để hoạt động, như: trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản…

Thành phố Bạc Liêu là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, vì vậy trước khi sự kiện diễn ra, Công an thành phố Bạc Liêu thực hiện ứng trực 100% quân số tiến hành các mặt công tác nắm tình hình, đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn. Tổ chức tuần tra khép kín địa bàn nhằm kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các đối tượng đua xe, nẹt pô, lạng lách gây mất ANTT, góp phần tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách và đại biểu về hình ảnh đất và người Bạc Liêu mến khách, nghĩa tình.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Ân - Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu (bìa trái) kiểm tra các phương án bảo đảm ANTT tại Quảng trường Hùng Vương – nơi tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Ân - Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu cho biết: “Công an thành phố Bạc Liêu đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT đối với từng điểm tổ chức sự kiện. Phân công nhiệm vụ chi tiết cho các Đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã. Đồng thời, phối hợp với các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và lực lượng Quân sự, Biên phòng tổ chức tuần tra vũ trang khép kín địa bàn cũng như phân chia lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ từng sự kiện trong chuỗi hoạt động Ngày hội”.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ ra quân tuần tra, kiểm soát, bảo đảm không xảy ra ùn tắc tại các tuyến đường diễn ra các hoạt động Ngày hội.

Với sự chủ động, quyết tâm trong công tác ANTT của lực lượng Công an, hứa hẹn Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 sẽ được diễn ra trong an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp./.

Trọng Nghĩa - Trọng Nguyễn

Số lượt xem: 890

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu