Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

null Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Phường Nhà mát quyết tâm chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

Phường, xã
Thứ ba, 09/11/2021, 13:40

Thực hiện Công văn số 63-CV/ĐU “Về việc tập trung quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường” ngày 05 tháng 11 năm 2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Phường Nhà mát. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường khẩn trương thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Tập trung quyết liệt vào công tác phòng, chống dịch, quyết liệt giữ địa bàn không để dịch lây lan rộng; mục tiêu là giữ địa bàn ở cấp độ 2 không để nâng cấp độ. Phải thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của trên là tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, khẩn trương phát hiện F0 bóc tách ra khỏi cộng đồng để tránh lây nhiễm; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin để miễn dịch cộng đồng.

Phối hợp Trung tâm y tế thành phố đưa cán bộ Y tế xuống phường và phân công huy động lực lượng toàn phường tiến hành mời dân đến lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, cho cam kết xử lý nghiêm trường hợp người dân không chấp hành việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Kết quả: lấy 2.452 mẫu/2.331 hộ, đạt tỷ lệ 105,19% đều âm tính.

Bên cạnh, phối hợp với Trung tâm y tế thành phố khẩn trương tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho người trên địa bàn, ưu tiên cho người lớn tuổi. Trong quá trình tiêm vắc xin, phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, khuyến khích người dân đeo kính chắn giọt bắn…), lực lượng phụ trách tiêm vắc xin phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Kết quả: sau 3 ngày (Ngày 6, ngày 7, ngày 8/10) Trạm y tế phường Nhà mát tiến hành tiêm trả 1.839 mũi 2 Verocell cho người dân. Nâng tổng số mũi 2 của toàn phường lên trên 30% toàn dân.

Ngoài ra khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả người dân trên địa bàn đã được tiêm mũi 1, mũi 2, ngày tiêm, loại vắc xin đã tiêm; những người chưa tiêm, trong đó từ 18 tuổi trở lên là bao nhiêu người, từ 18 tuổi trở xuống là bao nhiêu người để báo cáo cụ thể kết quả về Thành phố xin vắc xin cho đầy đủ toàn dân của phường được bao phủ.

Đây là một số nội dung Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng cán bộ, công chức quyết tâm đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội” trên địa bàn phường Nhà Mát góp phần cùng thành phố Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tuyết Hương