Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Câu lạc bộ hưu trí thành phố tổ chức hội nghị đại biểu câu lạc bộ hưu trí thành phố Bạc Liêu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Hoạt động Đoàn, Hội
Thứ tư, 09/11/2022, 09:41

Ngày 8/11, Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị đại biểu Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Bạc Liêu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự hội nghị có ông Trà Văn Bắc, Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Bạc Liêu có 1.039 hội viên. Ngoài ra, Ban Liên lạc hưu trí ở phường, xã thành lập được 4 đội trực thuộc: Đội cờ tướng, đội văn nghệ, đội bóng bàn và đội dưỡng sinh nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt, đa dạng phong phú, góp phần duy trì sức khỏe và tinh thần của hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Câu lạc bộ Hưu trí thành phố đáp ứng được yêu cầu của cán bộ hưu trí, phần lớn xem, nơi đây là mái nhà chung, là diễn đàn, nơi họp mặt thường xuyên, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi nhau, rèn luyện sức khỏe, giải trí…Từ đó, tạo được sự đồng cảm, chia sẽ, gắn kết nhau, sống có ý nghĩ và trách nhiệm hơn.

Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027, được Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Bạc Liêu đề ra là: Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng các tổ chức phường, xã củng cố nâng chất hoạt động của Đội trực thuộc, đẩy mạnh công tác chuyên môn, tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực; Tiếp tục theo dõi về số lượng, kiểm tra để phát thẻ hội viên đạt 90% trở lên theo kế hoạch, nắm tình hình đội ngũ cán bộ mới nghỉ hưu để tập hợp và phát triển hội viên, phấn đấu đạt các chỉ tiêu nghị quyết dại hội đề ra; Tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo, các ngành, các cấp, các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí nhằm đảm bảo cho các Ban Liên lạc hoạt động tốt, tạo điều kiện tổ chức cho hội viên đi tham quan, du lịch, giao lưu… khi có điều kiện.

Tại hội nghị, đại biểu Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Bạc Liêu đã thông qua danh sách Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 14 thành viên. Ông Trần Văn Bé tiếp tục được tín nhiệm giữ nhiệm vụ chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm hoạt động của Câu lạc bộ Hưu trí thành phố. Câu lạc bộ Hưu trí thành phố cũng đã biểu dương 15 người có thành tích tiêu biểu trong công tác hưu trí 5 năm qua.

Hồng Thơ