Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công an thành phố Bạc Liêu tham gia hiến máu nhân đạo

Quốc phòng - An Ninh
Thứ ba, 12/10/2021, 15:37
Màu chữ Cỡ chữ
Công an thành phố Bạc Liêu tham gia hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thư của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an nhân, thực hiện theo Thông báo số 256/TB-BCĐ ngày 20/8/2021 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bạc Liêu. Đồng thời chung tay góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Sáng ngày 08/10/2021 tại Hội chữ thập đỏ thành phố Bạc Liêu, các cán bộ là chiến sĩ công an tại Công an thành phố đã tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo.

Với tinh thần "thương người như thể thương thân", “một người vì mọi người”, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, buổi hiến máu tình nguyện của Công an thành phố đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia tình nguyện của 40 lực lượng tham gia. Quá trình tổ chức hiến máu tình nguyện, cán bộ, chiến sĩ luôn bảo đảm tốt các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý, một số thân nhân cán bộ, chiến sĩ cũng tích cực hưởng ứng tham gia công tác hiến máu nhân đạo.

Mỗi cán bộ chiến sỹ đến tham gia hiến máu với nhiều tâm trạng khác nhau, có những người mới hiến máu tình nguyện lần đầu và có những người đã hiến máu nhắc lại nhiều lần, đặc biệt có đồng chí hiến máu gần 20 lần. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của người chiến sĩ Công an đối với nhân dân và các đồng chí, đồng đội của mình trong bối cảnh lượng máu dự trữ đang rất khan hiếm.

Kết thúc ngày hiến máu, toàn đơn vị thu được 35 đơn vị máu. Đây là hoạt động thường niên nhằm tăng cường công tác vận động, tuyên truyền ý nghĩa nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện, hỗ trợ tích cực việc điều trị cho các bệnh nhân, nhất là trong tình trạng khan hiếm lượng máu dự trữ tại các cơ sở y tế trên cả nước như hiện nay. Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Bạc Liêu.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp như hiện nay thì việc hiến máu càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên Công an thành phố Bạc Liêu đối với cộng đồng. Bên cạnh đó, hiến máu tình nguyện là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với những bệnh nhân cần truyền máu; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Trường Xuân

Số lượt xem: 26

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu