Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công bố Quyết định công nhận xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới
Thứ tư, 24/08/2022, 16:19
Màu chữ Cỡ chữ
Công bố Quyết định công nhận xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 23/8/2022, tại Khu thiết chế văn hóa xã Vĩnh Trạch, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021. Tham dự có Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về lãnh đạo thành phố có ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch tịch HĐND thành phố; Bà Lê Kim Thúy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng với đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh, thành phố và đông đảo nhân dân xã Vĩnh Trạch tham dự.

Sau hơn 7 năm tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đến nay diện mạo nông thôn của xã Vĩnh Trạch tiếp tục có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp đồng bộ, mức sống người dân được cải thiện và nâng cao. Để đạt được mục tiêu đề ra, xã luôn xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và lâu dài của cấp ủy, chính quyền. Xã lựa chọn những phần việc trọng tâm, đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Năm 2021 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 66,2 triệu đồng/người/năm, gấp 2.28 lần so với năm 2015. Toàn xã chỉ còn 7 hộ nghèo. Hệ thống giao thông nông thôn của xã Vĩnh Trạch đã được đầu tư nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%; đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm. Hệ thống thủy lợi nạo vét thường xuyên, đảm bảo phục vụ tưới tiêu cho diện tích sản xuất nông nghiệp của xã. Đảng bộ, chính quyền còn thường xuyên khuyến khích người dân tăng gia sản xuất, mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh; nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao như: nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, mô hình chuyển đổi ngành nghề, chăn nuôi, trồng trọt theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, công nghệ hữu cơ…để nâng cao thu nhập cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn NTM nâng cao

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận nhấn mạnh: Đạt được thành quả như hôm nay không hề đơn giản mà đó là kết quả của cả một quá trình Đảng bộ và nhân dân thành phố Bạc Liêu nói chung và xã Vĩnh Trạch nói riêng đã nỗ lực, tích cực thực hiện, cộng với sự đồng hành, nhiệt huyết của nhân dân và rất nhiều công lao đóng góp của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh. Đồng chí cho rằng: Vĩnh Trạch hôm nay đã mang lên mình một diện mạo mới, đời sống vật chất, tinh thần của bà con không ngừng được nâng lên, kết cấu hạ tầng sản xuất, dân sinh từng bước hoàn thiện, cảnh quang môi trường nông thôn“xanh, sạch, đẹp“. Tuy nhiên, vẫn còn không ít mặt hạn chế, nhiều tiêu chí đạt ở mức thấp so với quy định mới và còn chặng đường phía trước để xây dựng trở thành nông thôn mới kiểu mẫu; do đó, Đảng bộ và nhân dân xã cần phải tiếp tục phấn đấu, nổ lực trong giai đoạn tới với quan điểm “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”. Lãnh đạo thành phố, xã Vĩnh Trạch phải chủ động, linh hoạt lựa chọn các nhiệm vụ ưu tiên, cấp thiết, phù hợp với điều kiện thực tế và khả năng huy động nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, góp phần nâng cao vai trò chủ thể của người dân và cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị: phải xây dựng, kiện toàn, củng cố cho bằng được bộ máy chính quyền cơ sở thật sự đủ năng lực trong quản lý, điều hành, đoàn kết thống nhất trong nội bộ, phát huy tốt dân chủ cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh: vùng quê Vĩnh Trạch hôm nay đẹp, đời sống nhân dân khá lên, đây là điều tốt nhưng chưa đủ, mà đòi hỏi an ninh trật tự - an toàn xã hội, môi trường phải luôn được giữ vững, thực hiện có hiệu quả công tác kiềm chế, trấn áp các loại tội phạm mà thời gian qua có xu hướng dịch chuyển về vùng nông thôn, nhiều loại tội phạm gia tăng về tính chất và mức độ, nhất là tội phạm ma túy.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao cũng được nhận Giấy khen của lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu và UBND xã Vĩnh Trạch. Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK) - Chi nhánh Bạc Liêu cũng đã trao 60 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 

B.Lộc

Số lượt xem: 2039

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu