Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công nhận xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới
Chủ nhật, 08/05/2022, 07:54
Màu chữ Cỡ chữ
Công nhận xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Chiều 06/5/2022, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hiệp Thành đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021. Dự lễ có đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, đảng, các sở, ngành tỉnh; đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, bàn, ngành thành phố, UBND các phường, xã cùng toàn thể cán bộ, công chức và người dân xã Hiệp Thành.

Kể từ khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2014 đến nay, xã Hiệp Thành không ngừng hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM. Đến nay, hệ thống giao thông nông thôn của xã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, các tuyến đường liên xã, ấp liền ấp, xóm liền xóm cơ bản đã được nhựa hóa, bê-tông hóa. Toàn xã hiện có 2.074 hộ sử dụng điện an toàn từ các nguồn, đạt 99,95%; có 2/2 trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất; có 4/4 nhà văn hóa ấp được xây dựng cơ bản, đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động của ấp và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi - giải trí của Nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 75 triệu đồng/năm và không còn hộ nghèo. Từ những nỗ lực, cố gắng và kết quả đã đạt được, xã Hiệp Thành đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là xã NTM nâng cao năm 2021 và phấn đấu trở thành phường kiểu mẫu vào năm 2025.

Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định công nhận cho Đảng bộ xã Hiệp Thành

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều nhấn mạnh: “Những thành quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã Hiệp Thành thời gian qua là rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, chúng ta cần phải thẳng thắn nhìn nhận với nhau là vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế cần phải quyết tâm khắc phục: Công tác quy hoạch và triển khai thực hiện quy hoạch chưa đạt yêu cầu; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội vẫn còn thiếu và yếu, đường giao thông các tuyến dân cư còn nhiều bất cập, mật độ thấp, mặt đường hẹp,… Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân đã được nâng lên nhưng vẫn còn khoảng cách khá lớn với đô thị...".

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: nhiệm vụ và mục tiêu đến năm 2025 xây dựng xã Hiệp Thành trở thành đô thị loại IV và thành phường của TP. Bạc Liêu là rất nặng nề, do đó, bộ máy chính quyền cơ sở phải thật sự bản lĩnh, đủ năng lực trong quản lý, điều hành; phải đoàn kết thống nhất trong nội bộ, phát huy tốt dân chủ cơ sở, công khai, minh bạch để huy động được sức mạnh của nhân dân như lời Bác Hồ dạy “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó ngàn lần dân liệu cũng xong”. Để Nhân dân tham gia tích cực đồng hành cùng Đảng bộ và chính quyền, thì chính những cán bộ, đảng viên phải là những hạt nhân, là người đi đầu, thực hiện trước để Nhân dân thấy và cùng làm như câu “cán bộ đi trước làng nước theo sau”.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có đóng góp trong phong trào xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành năm 2021 được nhận Bằng khen, Giấy khen.

Lãnh đạo TP tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích

B.Lộc

Số lượt xem: 379

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu