Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường Nhà Mát

Phường, xã
Thứ năm, 10/06/2021, 14:36
Màu chữ Cỡ chữ
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường Nhà Mát

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Bạc Liêu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Phường Nhà Mát tổ chức họp triển khai đến từng thành viên và phát huy tốt vai trò của các thành viên Ban chỉ đạo phường, chấp hành nghiêm tinh thần phòng chống dịch trên địa bàn phường. Do tình hình dịch bệnh diến biến phức tạp, tỷ lệ ca mắc mới do Bộ Y tế công bố mỗi ngày điều tăng, nên cần nâng cao ý thức về phòng chống dịch của cán bộ và người dân, thực hiện quản lý địa bàn thật tốt, kiểm soát được người đi ra, vào tỉnh Bạc Liêu ở địa bàn phường.

Chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường phải tuyên truyền đều đặn, nhắc nhở chấp hành nghiêm quy định, khuyến cáo “5k” về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thành lập 02 tổ tuyền truyền lưu động với 10 thành viên, do 02 đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng; nhắc nhở người dân trên địa bàn, nhất là các điểm chợ, khu tập trung đông người phải quan tâm tối đa đến các hoạt động trong đời sống, duy trì sản xuất, kinh doanh mua bán nhưng đảm bảo khâu phòng, chống dịch; chuẩn bị thật tốt thực hiện “5K” để trước trụ sở cơ quan làm việc, cở sở kinh doanh, mua bán... Và ra quân thường xuyên mi ngày 02 cuộc, đã phạt vi phạm không đeo khẩu trang 03 trường hợp với số tiền là 6 triệu đồng; nhắc nhở trên 10 trường hợp, 63 cơ sở kinh doanh, quán ăn uống, tiệm tạp hóa...

Chỉ đạo Trạm y tế và các khóm tuyên truyền vận động người dân tự ý thức trong khai báo y tế 137 trường hợp đi ngoài tỉnh về và từ các nơi khác đến; ban hành quyết định cánh ly tại nhà 47 trường hợp; chỉ đạo quản lý tốt địa bàn, khi có người lạ mặt hoặc từ nơi khác đến là phải báo liền; quản lý sát người cách ly tại nhà; trong đó cũng đã cưỡng chế 01 trường hợp không chấp hành tốt việc cách ly tại nhà đưa vào cách ly tập trung của thành phố.

Riêng Hội Hội liên hiệp phụ nữ phường Nhà Mát cũng tiến hành vận động và làm trên 200 chiếc kính chắn chống dịch tặng cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch, công an, quân sự, cán bộ và người dân buôn bán ở các điểm chợ nhằm che chắn, hạn chế lây bệnh khi tiếp xúc gần, qua đó góp phần tuyền truyền nâng cao ý người dân và đóng góp cho công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả hơn. Đặt biệt, trang bị đầy đủ đến lực lượng Công an làm Căn cước công dân. Trong tháng qua 04 cuộc tiếp xúc trực tiếp với hơn 1.000 người dân, nhưng với ý thức thực hiện tốt thông điệp ‘5k” phòng, chống dịch nên việc người dân làm Căn cước công dân cũng được đảm bảo. 

Đây là các hoạt động của Phường Nhà mát quan tâm từ những khâu nhỏ nhất nhằm tuyền truyền nâng cao ý thức người dân và kiểm soát tốt trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo an toàn địa bàn góp phần cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh.  

Hồng Lĩnh

Số lượt xem: 150

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu