Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại biểu, du khách tại Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Tin tức - Sự kiện
Thứ ba, 11/10/2022, 11:05
Màu chữ Cỡ chữ
Cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại biểu, du khách tại Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Để chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị chu đáo cho đại biểu tham dự Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 diễn ra vào tháng 11 năm 2022. Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thanh Duy cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các sở ngành có liên quan, UBND thành phố Bạc Liêu đã đến kiểm tra, khảo sát các điều kiện thực tế tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu để có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón khách về dự Ngày hội. Theo đó, Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại các khách sạn: Sài Gòn - Bạc Liêu, Trần Vinh, Resort Hồ Nam, New Palace và Phụng Hoàng Vũ. Làm việc với các khách sạn, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy du lịch phát triển, là cơ hội để xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời là dịp để quảng bá hình ảnh về đất và người Bạc Liêu đến với du khách trong nước và quốc tế. Cùng với sự chỉ đạo chung của tỉnh, sự quyết liệt của các cấp, các ngành thì cũng rất cần sự đồng tình, ủng hộ của các doanh nghiệp du lịch.

Trao đổi với Đoàn công tác, chủ doanh nghiệp các khách sạn trên địa bàn thành phố Bạc Liêu cho biết đã chủ động lên kế hoạch chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ đại biểu cũng như du khách đến trong thời gian diễn ra Ngày hội.

Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu (Công ty Cổ phần Du lịch Bạc Liêu) có 189 phòng nghỉ với chất lượng đa dạng, tổng sức chứa cùng lúc là hơn 300 khách. Khách sạn đã tân trang lại mặt tiền và hệ thống phòng nghỉ, phòng ăn đang tiến hành nâng cấp, đối với nhân viên lễ tân được yêu cầu rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để phục vụ khách mời quốc tế.

Đoàn kiểm tra làm việc với Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu

Khách sạn New Palace tọa lạc tại phường 1, thành phố Bạc Liêu có số lượng 129 phòng (trong đó có 1 phòng Tổng thống, 8 phòng VIP 1, 12 phòng VIP 2). Bên cạnh việc đầu tư cho cơ sở vật chất, khách sạn rất chú trọng vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách. Cụ thể là ở mỗi tầng của khách sạn đều có thiết kế lối thoát hiểm, trang bị  phương tiện chữa cháy tại chỗ và lắp hệ thống camera quan sát. Đồng thời, tăng cường lực lượng bảo vệ nhằm tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách đến lưu trú. Bên cạnh đó, khách sạn Hồ Nam, Khách sạn Trần Vinh đạt tiêu chuẩn xếp hạng 03 sao, có hạ tầng giao thông thuận lợi, vị trí dễn tìm cận, được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, trình độ nhân viên được đào tạo, tập huấn nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn về kỹ năng phục vụ, nâng cao kỹ năng nghề, chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, các đoàn khách lớn đến tham dự các sự kiện quan trọng của tỉnh được tổ chức tại tỉnh nhà. Còn đối với khách sạn Phụng Hoàng Vũ (Phường 2, TP. Bạc Liêu) vừa được đưa vào hoạt động hơn 2 tháng, cũng được đầu tư  cơ sở vật chất, trang thiết bị mới, khá chất lượng, cần bổ sung thêm một số chi tiết nhỏ để hoàn thiện phục vụ đại biểu, du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá các khách sạn cơ bản đáp ứng điều kiện để đón đại biểu tham dự Ngày hội lưu trú; đồng thời đề nghị các Sở, ngành có liên quan hỗ trợ khách sạn chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ đón tiếp, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và đại biểugóp phần góp phần xây dựng hình ảnh quê hương và con người Bạc Liêu mến khách, nghĩa tình.

                                                                                       

                                                                                            Thy Nguyễn

Số lượt xem: 525

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu