null Chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn Covid-19 trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ sáu, 28/05/2021, 09:36

Ngày 24 tháng 5 năm 2021 Thủ tướng Chính phủ  có Công điện số 680/CĐ-TTg về việc bảo đảm an toàn Covid-19 trong các khu công nghiệp. Ngày 26 tháng 5 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ban hành công văn số 1954/UBND-KGVX ngày 26 tháng 5 năm 2021 về việc tăng cường đảm bảo an toàn Covid-19 trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thực hiện văn bản chỉ đạo trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Trung tâm Y tế thành phố chủ động phối hợp Phòng Y tế thành phố, Phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu, Ủy ban nhân dân các phường, xã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu hướng dẫn và triển khai thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với người lao động trong các khu công nghiệp (kể cả người cung cấp, vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn trong Khu công nghiệp) xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực; phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19. Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khắn, vướng mắc, Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu chịu trách nhiệm báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu để xem xét báo cáo Sở Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Thảo Vy