null Chỉ đạo triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ sáu, 16/07/2021, 14:30

Trên tinh thần thực hiện Quyết định số1146/QĐ-UBND ngày 15 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm Quyết định của Ủy ban nhân dân dân tỉnh Bạc Liêu nội dung như sau:

1.Tạm đình chỉ các hoạt động: Các cơ sở kinh doanh Massage, Karaoke, quán bar, game (kể cả quán Intenet, trò chơi điện tử).

2. Tạm dừng các hoạt động có tập trung trên 20 người tại cùng một địa điểm (ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường lớp học, các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất).

3. Cho phép các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (kể cả cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khác và kinh doanh thức uống có cồn phục vụ tại chỗ) được hoạt động, nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Không quá 20 người tại cùng một địa điểm đối với không gian kính;

- Không quá 30 người tại cùng một địa điểm đối với không gian mở và ngoài trời.

Phạm vi áp dụng:

1. Các nội dung trên áp dụng đối với địa bàn thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai và và các huyện: Hòa Bình, Hồng Dân, Vĩnh Lợi, Đông Hải.

2. Đối với các hoạt động không nêu tại Quyết định này, Chủ tịch tịnh Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu sẽ có văn bản hướng cụ thể.

Thời gian áp dụng:

Từ 12 giờ, ngày 15 tháng 7 năm 2021 đến khi văn bản khác thay thế hoặc đến khi có chỉ đạo bằng văn bản của người có thẩm quyền.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã tổ chức triển khai thực hiện; kiểm tra, giám sát kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định; trường hợp khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền xử lý thì báo cáo về Công an thành phố để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bạc Liêu.

Thảo Vy